Xét nghiệm giang mai bằng cách nào?

Bệnh giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục do nhiễm xoắn khuẩn giang mai gây ra. Giang mai là bệnh gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, nó gây ra tổn thương tới tất cả các cơ quan trong cơ thể từ da, niêm mặc, mắt đến nội tạng như gan, tim mạch, thần kinh...

Xét nghiệm giang mai bằng cách nào?

Các chuyên gia cho biết, tính lây truyền của bệnh giang mai rất cao, chủ yếu là thông qua đường tình dục. Việc xét nghiệm giang mai là rất quan trọng, điều này có thể giúp mọi người chẩn trị phát hiện bệnh và tiến hành điều trị kịp thời khi bệnh còn ở giai đoạn đầu mới có khả năng chữa bệnh giang mai tận gốc.

Phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai ở nam giới:

1. Dùng kính hiển vi để kiểm tra:

Dùng kính hiển vi có nền đen (Darkfield) là một phương pháp kiểm tra xoắn khuẩn giang mai. Kính hiển vi Darkfield giống như tên gọi của nó đó là không có ánh sáng dưới kính hiển vi, dễ dàng kiểm tra ra xoắn khuẩn giang mai. Đây là một loại kiểm tra tác nhân gây bệnh, có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc chẩn đoán bệnh giang mai thời kỳ đầu.

2. Kiểm tra dịch não tủy:

Người bị bệnh giang mai giai đoạn cuối có triệu chứng liên quan đến thần kinh, qua điều trị bệnh không có hiệu quả thì phải kiểm tra dịch não tủy. Đây là phương pháp kiểm tra chẩn đoán bệnh giang mai thần kinh, giúp cho việc điều trị và ngừa bệnh.

3. Xác định xoắn khuẩn giang mai bằng kháng thể IGM

Xác định xoắn khuẩn giang mai bằng kháng thể IGM là phương pháp mới chẩn đoán bệnh giang mai những năm gần đây. Kháng thể IGM là globulin miễn dịch, có độ nhạy cao khi chẩn đoán bệnh giang mai, có thể chẩn đoán bệnh trong thời kỳ đầu, lợi thế nữa là có thể xác định xem thai nhi có bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai hay không.

4. Kiểm tra sinh học phân tử:

Những năm gần đây, sinh học phân tử phát triển rất nhanh, công nghệ PCR được sử dụng rộng rãi trong lâm sàng vì vậy kỹ thuật PCR còn được gọi là phản ứng tổng hợp dây chuyền nhờ polymerase tức là lựa chọn một chuỗi DNA của xoắn khuẩn giang mai và khuyếch đại nó lên từ đó làm cho số lượng bản sao DNA đó tăng lên, có thể giúp các thiết bị thăm dò phát hiện được bệnh và nâng cao tỷ lệ chẩn đoán.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm về các phương pháp xét nghiệm giang mai. Nếu còn những thắc mắc, bạn có thể gọi điện tới số 01666 06 55 66 để được tư vấn.

Bài Viết Nổi Bật

Lưu ý với bệnh nhân

Lưu ý với bệnh nhân

Nguyên Tắc Của Phòng Khám

Chúng tôi luôn chú trọng đầu tư lớn cho cơ sở vật chất, các loại máy móc hiện đại tiên tiến nhằm phục vụ quá trình chuẩn đoán và điều trị bệnh.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên gia uy tín, y tá có tay nghề cao luôn ân cần chu đáo và hết lòng chăm sóc người bệnh.