Dấu hiệu bệnh giang mai

Giang mai là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn xoắn khuẩn giang mai (Treponema pallidum) gây ra. Xoắn khuẩn giang mai xâm nhập trực tiếp vào cơ thể khi giao hợp không được bảo vệ (đường âm đạo, hậu môn hay miệng), qua các vết xước trên da hoặc niêm mạc khi có tiếp xúc với dịch tiết từ thương tổn giang mai. Vậy làm thế nào để nhận biết được mình đã mắc bệnh giang mai?

Dấu hiệu bệnh giang mai

Biểu hiện lâm sàng của bệnh giang mai thời kỳ đầu

Trong cuộc sống, có rất nhiều người mắc bệnh giang mai nhưng bản thân họ lại không biết vì vậy không phát hiện bệnh kịp thời, từ đó làm gia tăng tỷ lệ lây lan bệnh, đồng thời cũng bỏ qua thời gian điều trị tốt nhất dẫn đến việc chữa bệnh ngày càng trở nên khó khăn. Nếu trong cuộc sống hàng ngày chúng ta hiểu rõ triệu chứng bệnh thì sẽ tránh được tình trạng bệnh phát sinh.

Vậy biểu hiện chính của giang mai thời kỳ đầu là gì?

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới không giống nhau, dưới đây các chuyên gia phong kham da khoa Thien Tam sẽ giới thiệu đến các bạn triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới.

Biểu hiện của bệnh giang mai thời kỳ đầu ở nữ giới

1. Thường là không đau nhưng chạm vào lại thấy đau: Nếu không điều trị thì sau 3 – 6 tuần săng giang mai sẽ tự biến mất. Sau khi săng giang mai xuất hiện khoảng 1 tuần, hạch bạch huyết ở vùng bẹn sưng to. Có dạng như hạt đậu, cứng vừa phải, có thể dịch chuyển, không nổi thành vùng rộng, không có độ bám dính với các mô xung quanh, bề mặt da không đỏ, sưng, rát, không đau và khó chịu, cũng không dễ vỡ ra, chích hạch bạch huyết có thể kiểm tra xoắn khuẩn giang mai.

2. Vùng tổn thương ban đầu thường là các nốt nhú hoặc mụn màu đỏ, dần dần lan rộng ra, nổi lên thành những vùng chai cứng dạng hình tròn hoặc hình oval, đường viền rất rõ ràng, đường kính khoảng 1 – 2 cm, sờ vào có cảm giác cứng, ở giữa có hiện tượng bị ăn mòn hoặc lở loét, các vết loét vốn là các mô hạt có màu đỏ rất rõ ràng, bề mặt có một lượng nhỏ chất dịch huyết thanh, bên trong có một lượng lớn xoắn khuẩn giang mai vì vậy tính lây truyền bệnh rất cao.

3. Bệnh chủ yếu phát sinh ở bộ phận sinh dục, một lượng nhỏ phát sinh ở miệng, lưỡi, ngực, môi lớn và môi bé âm hộ, âm vật và cổ tử cung.

Biểu hiện bệnh giang mai thời kỳ đầu ở nam giới

Biểu hiện của bệnh giang mai thời kỳ đầu ở nam giới không mấy rõ ràng tuy nhiên chỉ cần chú ý quan sát trong cuộc sống thì sẽ phát hiện ra triệu chứng của bệnh. Vậy biểu hiện của bệnh giang mai thời kỳ đầu ở nam giới là gì?

Biểu hiện bệnh giang mai thời kỳ đầu ở nam giới: lúc đầu là mặt trong của bao quy đầu hoặc rãnh quy đầu, dây chằng dương vật, trên đầu dương vật xuất hiện những nốt tròn nhỏ như hạt gạo, hoặc những nốt như nốt phát ban gọi là săng giang mai. Đại đa số là đơn phát, vùng xung quanh cứng, bề mặt nhanh chóng bị ăn mòn, lở loét nhưng không có mủ hoặc cảm giác khó chịu. Nếu không chữa trị kịp thời, sau 1 tháng bệnh có thể sẽ chuyển sang giang mai giai đoạn 2, thể trọng giảm sút, toàn thân khó chịu, tiêu chảy mãn tính, nổi hạch bạch huyết toàn thân sưng to, miệng lở loét. Bệnh có thể gây ra viêm phổi hoặc triệu chứng đa phát như xuất huyết.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm về dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới. Nếu còn những thắc mắc, bạn có thể gọi điện tới số 01666 06 55 66 để được tư vấn.

Xêm thêm: Khí hư ra nhiều?

Bài Viết Nổi Bật

Lưu ý với bệnh nhân

Lưu ý với bệnh nhân

Nguyên Tắc Của Phòng Khám

Chúng tôi luôn chú trọng đầu tư lớn cho cơ sở vật chất, các loại máy móc hiện đại tiên tiến nhằm phục vụ quá trình chuẩn đoán và điều trị bệnh.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên gia uy tín, y tá có tay nghề cao luôn ân cần chu đáo và hết lòng chăm sóc người bệnh.