Xét nghiệm giang mai bằng cách nào?

Lượt xem: 8672
Đánh giá :
Điểm trung bình: 3.8 / 10 ( 141 lượt đánh giá )

Bệnh giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục do nhiễm xoắn khuẩn giang mai gây ra. Giang mai là bệnh gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, nó gây ra tổn thương tới tất cả các cơ quan trong cơ thể từ da, niêm mặc, mắt đến nội tạng như gan, tim mạch, thần kinh...

Xét nghiệm giang mai bằng cách nào?

Các chuyên gia cho biết, tính lây truyền của bệnh giang mai rất cao, chủ yếu là thông qua đường tình dục. Việc xét nghiệm giang mai là rất quan trọng, điều này có thể giúp mọi người chẩn trị phát hiện bệnh và tiến hành điều trị kịp thời khi bệnh còn ở giai đoạn đầu mới có khả năng chữa bệnh giang mai tận gốc.

Phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai ở nam giới:

1. Dùng kính hiển vi để kiểm tra:

Dùng kính hiển vi có nền đen (Darkfield) là một phương pháp kiểm tra xoắn khuẩn giang mai. Kính hiển vi Darkfield giống như tên gọi của nó đó là không có ánh sáng dưới kính hiển vi, dễ dàng kiểm tra ra xoắn khuẩn giang mai. Đây là một loại kiểm tra tác nhân gây bệnh, có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc chẩn đoán bệnh giang mai thời kỳ đầu.

2. Kiểm tra dịch não tủy:

Người bị bệnh giang mai giai đoạn cuối có triệu chứng liên quan đến thần kinh, qua điều trị bệnh không có hiệu quả thì phải kiểm tra dịch não tủy. Đây là phương pháp kiểm tra chẩn đoán bệnh giang mai thần kinh, giúp cho việc điều trị và ngừa bệnh.

3. Xác định xoắn khuẩn giang mai bằng kháng thể IGM

Xác định xoắn khuẩn giang mai bằng kháng thể IGM là phương pháp mới chẩn đoán bệnh giang mai những năm gần đây. Kháng thể IGM là globulin miễn dịch, có độ nhạy cao khi chẩn đoán bệnh giang mai, có thể chẩn đoán bệnh trong thời kỳ đầu, lợi thế nữa là có thể xác định xem thai nhi có bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai hay không.

4. Kiểm tra sinh học phân tử:

Những năm gần đây, sinh học phân tử phát triển rất nhanh, công nghệ PCR được sử dụng rộng rãi trong lâm sàng vì vậy kỹ thuật PCR còn được gọi là phản ứng tổng hợp dây chuyền nhờ polymerase tức là lựa chọn một chuỗi DNA của xoắn khuẩn giang mai và khuyếch đại nó lên từ đó làm cho số lượng bản sao DNA đó tăng lên, có thể giúp các thiết bị thăm dò phát hiện được bệnh và nâng cao tỷ lệ chẩn đoán.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia phòng khám bệnh xã hội Hưng Thịnh về các phương pháp xét nghiệm giang mai.

Hãy trao đổi ngay với bác sĩ tư vấn của phòng khám để có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để đượctư vấn và giải đáp miễn phí.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân gây bệnh giang mai
Nguyên nhân gây bệnh giang mai
Các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết giang mai là bệnh...
Triệu chứng của bệnh giang mai
Triệu chứng của bệnh giang...
Do giang mai chia thành các giai đoạn khác nhau mà triệu chứng trong từng...
Chữa bệnh giang mai
Chữa bệnh giang mai
Các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết thời gian điều...
Dấu hiệu bệnh giang mai
Dấu hiệu bệnh giang mai
Giang mai là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn...
Giang mai là gì?
Giang mai là gì?
Giang mai là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hết sức nguy hiểm do...
Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới
Triệu chứng bệnh giang mai...
Bệnh giang mai là một căn bệnh rất nguy hiểm đối với nam giới. Nó...