Chữa bệnh giang mai

Lượt xem: 7191
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.1 / 10 ( 173 lượt đánh giá )

Các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết thời gian điều trị bệnh giang mai phải căn cứ theo tình trạng bệnh nặng nhẹ ở từng người, nếu người bệnh mới bị bệnh thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn, thời gian điều trị ngắn; trường hợp bệnh nhân bị bệnh bệnh ở giai đoạn cuối tất nhiên thời gian điều trị sẽ lâu hơn. Các chuyên gia cho biết, yêu cầu trị liệu bệnh giang mai trong giai đoạn đầu và giai đoạn cuối có yêu cầu khác nhau. Với người điều trị bệnh giang mai ở giai đoạn đầu, nếu điều trị theo đúng quy chuẩn, trong 1 năm đầu cứ sau ba tháng bệnh nhân phải tái khám để xét nghiệm lại, những năm về sau thì cứ nửa năm tái khám một lần, quá trình này kéo dài từ 2- 3 năm, đến khi các biểu hiện bệnh lâm sàng hoàn toàn biến mất, thì như vậy mới có thể tin tưởng bệnh giang mai đã hoàn toàn được chữa khỏi.

Chữa bệnh giang mai

Chữa bệnh giang mai bao lâu thì khỏi

1. Giang mai là bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, được chia ra làm giai đoạn đầu và giai đoạn cuối:

Nếu một trong hai vợ chồng bị mắc bệnh giang mai, điều này không chỉ gây hại cho sức khỏe, mà còn có thể lây bệnh sang bạn đời khi quan hệ tình dục. Nếu như người vợ mắc bệnh giang mai và đang bị bệnh ở giai đoạn Ⅰ, Ⅱ thì khi sinh con, đứa bé sẽ bị bệnh giang mai bẩm sinh. Ngoài ra, người bệnh còn đối diện với nguy cơ đổ vỡ hôn nhân. Do vậy, các bạn nên tìm hiểu rõ về biểu hiện của bệnh trong thời kì đầu, việc điều trị sớm và kịp thời là việc có ý nghĩa rất quan trọng

2. Biểu hiện bệnh giang mai ở mỗi giai đoạn là khác nhau

Bệnh giai mai ở giai đoạn 1: thông thường sau khi quan hệ tình dục với người bị giang mai thì sau 10- 90 ngày người bị lây mới có triệu chứng bệnh giang mai. Người bệnh sẽ phát hiện có nốt săng giang mai ở vị trí ngoài âm đạo, môi âm đạo, âm đạo, cổ tử cung, miệng hoặc đầu vú, săng giang mai có dạng hình tròn, hình bầu dục, cứng, viền xung quanh rõ ràng, dài khoảng 1cm, bề mặt ẩm ướt.

Bệnh giang mai ở giai đoạn 2: xoắn khuẩn giang mai theo đường máu sẽ gây tổn thương da, gây nguy hại đến các cơ quan khác, ví dụ như bệnh viêm võng mạc, viêm não, trong giai đoạn này, bệnh có tỉ lệ lây lan rất cao, nốt săng giang mai có thể bị lặn đi trong thời gian 2 tuần đến 6 tháng, thường là từ 6- 8 tuần, các vị trí ở tứ chi, phần lưng, xuất hiện nốt sần đỏ, ướt át, có dịch mủ.

Bệnh giang mai ở giai đoạn 3: nếu bệnh giang mai ở giai đoạn 1, 2 không điều trị triệt để bệnh sẽ phát triển sang giai đoạn 3, diễn biến của bệnh trong giai đoạn này rất chậm, có thể kéo dài từ 10-30 năm. Bệnh giang mai ở giai đoạn 3 thường gây tổn hại đến tim mạch, thần kinh, mắt, tai... bệnh giang mai có thể lây từ mẹ sang con, trẻ bị bệnh giang mai bẩm sinh, có nguy cơ chết non rất cao.

Các chuyên gia phòng khám bệnh xã hội Hưng Thịnh khuyên bạn: bệnh giang mai trong thời kì ủ bệnh, thường thì bệnh nhân không thấy có biểu hiện bất thường gì, nhưng đối với người có thời gian ủ bệnh lâu, thì mức độ nguy hại đến cơ thể rất lớn, vậy nên các bạn có hành vi quan hệ tình dục không an toàn với các đối tượng mại dâm thì cần phải chú ý. Bệnh sớm phát hiện thì điều trị sẽ nhanh khỏi, tránh để lâu làm lỡ mất thời cơ điều trị tốt.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân gây bệnh giang mai
Nguyên nhân gây bệnh giang mai
Các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết giang mai là bệnh...
Triệu chứng của bệnh giang mai
Triệu chứng của bệnh giang...
Do giang mai chia thành các giai đoạn khác nhau mà triệu chứng trong từng...
Dấu hiệu bệnh giang mai
Dấu hiệu bệnh giang mai
Giang mai là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn...
Giang mai là gì?
Giang mai là gì?
Giang mai là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hết sức nguy hiểm do...
Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới
Triệu chứng bệnh giang mai...
Bệnh giang mai là một căn bệnh rất nguy hiểm đối với nam giới. Nó...
Bệnh giang mai ở nữ giới
Bệnh giang mai ở nữ giới
Giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục do nhiễm xoắn khuẩn...