Giang mai là gì?

Lượt xem: 10805
Đánh giá :
Điểm trung bình: 3.5 / 10 ( 143 lượt đánh giá )

Giang mai là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hết sức nguy hiểm do xoắn khuẩn giang mai gây nên, căn cứ theo mức độ bệnh, người ta chia bệnh ra làm ba giai đoạn: giai đoạn 1, giai đoạn 2, giai đoạn 3, bệnh giang mai ở mỗi giai đoạn khác nhau, thì mức độ gây tổn hại lên sức khỏe của con người cũng khác nhau. Bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tâm sinh lý người bệnh. Tuy nhiên không phải ai cũng có hiểu biết đầy đủ về căn bệnh nguy hiểm này, từ đó dễ phát sinh lây nhiễm, gây nguy hiểm cho người nhà. Do vậy, việc điều trị khỏi bệnh giang mai là tối cần thiết. Sau đây, bác sỹ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ cho bạn biết nhưng thông tin hữu ích về bệnh giang mai.

Giang mai là gì?

Giang mai ở giai đoạn 1

Có biểu hiện chủ yếu như mọc vài cái mụn nhỏ, sau đó sẽ phát triển thành các vết loét nhỏ màu đỏ, kích thước tầm 1-2 cm, có hình tròn, đường viền rõ, phía trên có một ít dịch, bên trong nó có chứa rất nhiều xoắn khuẩn giang mai, nếu như người bệnh không điều trị hoặc không có cách chữa bệnh giang mai triệt để thì những phần tổn thương do bệnh gây nên, sẽ tự mất sau 3 - 8 tuần, phần tổn thương cũ không để lại sẹo hoặc chỉ để lại dấu vết rất mờ. Ngoài ra người bệnh còn có hiện tượng, hạch bạch huyết sưng to, hơi cứng, bên trong có nhiều xoắn khuẩn giang mai. Giai đoạn này kéo dài khoảng 7- 8 tuần

Giang mai ở giai đoạn 2

Bệnh giang mai lây nhiễm qua đường máu, vì xoắn khuẩn giang mai thông qua bạch huyết xâm nhập vào máu, làm cho xoắn khuẩn giang mai phân tán ra toàn thân. Sau khi người bệnh bị nhiễm bệnh sau 7- 10 tuần thì sẽ có biểu hiện đau đầu, sốt nhẹ, đau cơ đau khớp... hạch bạch huyết toàn thân sưng to. Toàn thân nổi mụn, có biểu hiện là nốt ban đỏ, có màu đỏ đồng, số ít có vảy, thường gọi là săng giang mai, mật độ săng nhiều, nhưng không kết mảng, người bệnh không có cảm giác gì.

Giang mai ở giai đoạn 3

Nếu như người bệnh không chữa bệnh giang mai triệt để ở giai đoạn 2, thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn 3. Lúc này xoăn khuẩn giang mai sẽ đồng loạt tổng công kích vào niêm mạc da của người bệnh và từng bước phá hoại các hệ thống nội tạng bên trong của người bệnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe của người bệnh, thậm chí còn nguy kịch đến tính mạng. Mặc dù trong giai đoạn này, khả năng lây nhiễm bệnh sang cho người khác là rất nhỏ. Trong giai đoạn ba của bệnh, có biểu hiện khá đa dạng, giai đoạn này săng giang mai sẽ kết lại đồng thời gây biến chứng vào xương và hệ thống tim mạch.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia phòng khám bệnh xã hội Hưng Thịnh về giang mai là gì và mức độ nguy hại của nó đối với sức khỏe con người.

Hãy trao đổi ngay với bác sĩ tư vấn của phòng khám để có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để đượctư vấn và giải đáp miễn phí.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân gây bệnh giang mai
Nguyên nhân gây bệnh giang mai
Các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết giang mai là bệnh...
Triệu chứng của bệnh giang mai
Triệu chứng của bệnh giang...
Do giang mai chia thành các giai đoạn khác nhau mà triệu chứng trong từng...
Chữa bệnh giang mai
Chữa bệnh giang mai
Các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết thời gian điều...
Dấu hiệu bệnh giang mai
Dấu hiệu bệnh giang mai
Giang mai là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn...
Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới
Triệu chứng bệnh giang mai...
Bệnh giang mai là một căn bệnh rất nguy hiểm đối với nam giới. Nó...
Bệnh giang mai ở nữ giới
Bệnh giang mai ở nữ giới
Giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục do nhiễm xoắn khuẩn...