Triệu chứng của bệnh giang mai

Lượt xem: 18047
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.5 / 10 ( 154 lượt đánh giá )

Do giang mai chia thành các giai đoạn khác nhau mà triệu chứng trong từng giai đoạn cũng không đồng nhất. Sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ giúp bạn hiểu rõ về triệu chứng bệnh giang mai ở 3 giai đoạn cụ thể sau.

Triệu chứng bệnh giang mai

Những triệu chứng bệnh giang mai qua từng giai đoạn

Triệu chứng lâm sàng của bệnh giang mai ở giai đoạn 1

Biểu hiện điển hình của bệnh giang mai giai đoạn 1 là sự xuất hiện của các nốt sần nhỏ màu hồng hoặc chai cứng, mọc thành các cụm săng giang mai sau đó bị loét ra và hình thành nên các vết loét nông, sau đó đóng vẩy, vết loét không gây đau, có hình tròn hoặc bầu dục, ranh giới không rõ ràng, có bờ nhẵn, đáy vết loét có màu đỏ sẫm, cứng như sụn, không có dịch mủ, trên bề mặt vết loét có lớp màng tơ huyết (fibrin), khó mất đi, có thể có một chút dịch thanh mạc tiết ra, chứa nhiều xoắn khuẩn giang mai làm cho tình trạng nhiễm khuẩn càng nặng thêm. Thông thường chỉ có một cụm săng giang mai nhưng có trường hợp có 2-3 cụm săng giang mai. Các triệu chứng trên có thể tự biến đi sau 3 đến 6 tuần lễ kể cả không điều trị nên nhiều người tưởng lầm là khỏi bệnh nhưng thực sự là vi khuẩn lúc đó đã vào máu, bệnh vẫn tiếp tục phát triển với những biểu hiện khác.

Triệu chứng bệnh giang mai cụ thể ở giai đoạn 2

Giai đoạn 2 xảy ra từ 4 đến 10 tuần sau giai đoạn 1. Biểu hiện chủ yếu của bệnh giang mai giai đoạn 2 gồm 3 dấu hiệu sau: cảm cúm, xuất hiện các nốt ban màu hồng hoặc tím, nổi hạch ở háng, bẹn. Khi xuất hiện các nốt ban thì không có dấu hiệu đau rõ ràng nên dễ bị bỏ qua. Xét về mặt lâm sàng các nốt ban này mọc đối xứng, triệu chứng phát ban nhẹ, do đó cần phải căn cứ vào tiền sử của bệnh tránh chẩn đoán sai bệnh. Các nốt ban xuất hiện dần trong vòng 1 đến 2 tuần, tồn tại không thay đổi trong vòng 1 -3 tuần sau đó nhạt màu dần rồi mất đi.

Triệu chứng lâm sàng của giang mai giai đoạn 3

Triệu chứng bệnh giang mai ở giai đoạn 3 còn gọi là giang mai giai đoạn cuối, do giang mai ở giai đoạn đầu không được điều trị hoặc điều trị không triệt để gây ra. Bệnh xấu đi gây tổn thương tới lớp niêm mạc da hình thành nên các nốt sần , sẹo trên da; ngoài ra còn có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh, tim mạch và các cơ quan nội tạng, xương gây ra tổn thương ngoài viêm màng não, mạch máu não, còn tổn thương não khu trú hoặc tổn thương thoái hóa ở não . Nghiêm trọng sẽ đe doạ tính mạng bệnh nhân.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám bệnh xã hội Hưng Thịnh chúng tôi về các triệu chứng bệnh giang mai trong 3 giai đoạn cụ thể. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân gây bệnh giang mai
Nguyên nhân gây bệnh giang mai
Các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết giang mai là bệnh...
Chữa bệnh giang mai
Chữa bệnh giang mai
Các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết thời gian điều...
Dấu hiệu bệnh giang mai
Dấu hiệu bệnh giang mai
Giang mai là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn...
Giang mai là gì?
Giang mai là gì?
Giang mai là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hết sức nguy hiểm do...
Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới
Triệu chứng bệnh giang mai...
Bệnh giang mai là một căn bệnh rất nguy hiểm đối với nam giới. Nó...
Bệnh giang mai ở nữ giới
Bệnh giang mai ở nữ giới
Giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục do nhiễm xoắn khuẩn...