Bệnh giang mai có chữa được không

Lượt xem: 5991
Đánh giá :
Điểm trung bình: 3.4 / 10 ( 60 lượt đánh giá )

Giang mai (syphilis) là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum (xoắn khuẩn giang mai) gây ra. Bệnh rất nguy hiểm cho những ai mắc phải và có thể dẫn tới tử vong. Vậy bệnh giang mai có chữa được không ?

benh-giang-mai-008

Bệnh giang mai có thể chữa được chỉ cần sử dụng thuốc đúng liều lượng và sớm theo từng giai đoạn. Nhằm tránh những ảnh hưởng của bệnh đối với sức khoẻ của, thì nhất định cần phải làm tốt các biện pháp phòng tránh và tuân thủ pháp đồ điều trị của bác sĩ, tránh lây cho người thân trong gia đình. Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh giang mai rất nhiều, do đó trước khi phương pháp xét nghiệm huyết thanh học ra đời thì việc chẩn đoán chính xác bệnh giang mai rất khó khăn bởi vì nó thường bị nhầm lẫn với các bệnh khác.

Phát hiện và chuẩn đoán sớm bệnh giang mai để chữa trị kịp thời !

- Nếu khi thấy xuất hiện triệu chứng nốt đỏ nêu trên trong khoảng 1-2 tuần đầu mà được khám và tiếp nhận điều trị ngay thì các xoắn khuẩn giang trong máu sẽ bị tiêu diệt và các triệu chứng lâm sàng sẽ dần tan biến.

Nếu phát hiện thấy ở bộ phận sinh dục và xung quanh hậu môn có nổi những nốt ban đỏ hoặc bị loét thì cần phải đề cao cảnh giác, nên kịp thời đến ngay cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị. Đồng thời khi điều trị cần sử dụng những loại thuốc liều cao và liệu trình lâu dài, tránh việc điều trị bỏ dở giữa chừng. Ngoài ra bệnh nhân cần cùng với vợ (chồng) hay bạn tình đi điều trị đồng thời và làm tốt công việc vệ sinh, chỉ có vậy bệnh tình mới nhanh khỏi.

Cần có biện pháp phòng tránh bệnh giang mai tốt nhất?

Hiện nay vẫn chưa vác xin chủng ngừa có hiệu quả cho công tác phòng chống. Không nên quan hệ tình dục hay tiếp xúc vật lý trực tiếp với một người bị bệnh để tránh lây truyền bệnh giang mai, có thể sử dụng bao cao su đúng cách, tuy nhiên vẫn có thể không hoàn toàn an toàn. Giang mai không lây qua nhà vệ sinh, các hoạt động hàng ngày, bồn tắm, hay dụng cụ ăn uống hoặc quần áo.

Bệnh giang mai nếu không được phát hiện và điều trị sớm thì sẽ gây rất nhiều biến chứng nguy hiểm vì vậy bạn cần có biện pháp phòng và điều trị bệnh giang mai cho riêng mình.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân gây bệnh giang mai
Nguyên nhân gây bệnh giang mai
Các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết giang mai là bệnh...
Triệu chứng của bệnh giang mai
Triệu chứng của bệnh giang...
Do giang mai chia thành các giai đoạn khác nhau mà triệu chứng trong từng...
Chữa bệnh giang mai
Chữa bệnh giang mai
Các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết thời gian điều...
Dấu hiệu bệnh giang mai
Dấu hiệu bệnh giang mai
Giang mai là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn...
Giang mai là gì?
Giang mai là gì?
Giang mai là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hết sức nguy hiểm do...
Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới
Triệu chứng bệnh giang mai...
Bệnh giang mai là một căn bệnh rất nguy hiểm đối với nam giới. Nó...