Mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không

Lượt xem: 8712
Đánh giá :
Điểm trung bình: 3.3 / 10 ( 110 lượt đánh giá )

Trong danh sách bệnh lây nhiễm qua đường tình dục thì bệnh mụn rộp sinh dục là bệnh có thời gian ủ bệnh ngắn nhất (TB là từ 3 – 9 ngày sau khi quan hệ không an toàn với người mắc bệnh). Nhiều người thắc mắc nếu so với các bệnh xã hội khác thì bệnh mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh dưới đây:

mun-rop-sinh-duc-nguy-hiem-khong

Bệnh mụn rộp sinh dục là bệnh gì?

Bệnh mụn rộp sinh dụcbệnh xã hội khá phổ biến. Bệnh được phát hiện và ghi nhận vào khoảng thế kỷ 19. Nguyên nhân gây ra bệnh là do một loại virus có tên là Virus Herpes Simplex – HSV. Bệnh có thể xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới. Tuy nhiên, nam giới có tỷ lệ mắc cao hơn nữ giới rất nhiều.

Nơi đầu tiên xuất hiện những mụn nước bằng hạt tấm, hạt kê hay hạt đậu xanh – mụn rộp sinh dục là tại bộ phận sinh dục (đối với những ai quan hệ qua đường âm đạo), ở miệng (đối với người quan hệ bằng miệng), ở trực tràng (đối với những người quan hệ qua hậu môn). Được 1 thời gian, những mụn nước này sẽ liên kết và mọc dày hơn tạo thành từng mảng, chùm có hình dạng giống chùm nho. Một vài ngày sau, mụn nước dập vỡ dần để lại vết trợt có hình vòng cung, hình tròn hoặc bầu dục. Đối với nam giới các mụn nước và vết trợt này khu trú tập trung ở quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, thân dương vật, bìu và quanh vùng trực tràng (nếu có quan hệ tình dục qua đường hậu môn).

Ngoài ra, người bệnh còn có các triệu chứng khác đi kèm theo như: Sưng hạch bẹn, đau, rát nóng hoặc ngứa tại vùng tổn thương, có thể sốt nhẹ, tiết dịch ở miệng sáo, đau khi quan hệ.

Bệnh mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không?

Bệnh mụn rộp sinh dục khá nguy hiểm. Bạn hoàn toàn có thể khẳng định nó sau khi biết những lý do sau:

- Thứ nhất: Bệnh mụn rộp sinh dục hay còn gọi là Herpes sinh dục có thời gian ủ bệnh ngắn, nó có thể lây truyền ngay cả khi đang trong giai đoạn ủ bệnh nên có thể khẳng định bệnh này có tính lây truyền mạnh.

- Thứ hai: nếu không được điều trị hay điều trị không đúng cách, bệnh sẽ dễ lây truyền sang cho bạn tình. Đặc biệt, những người bị Herpes sinh dục có nguy cơ bị lây nhiễm HIV/AIDS rất cao.

- Thứ ba: bệnh mụn rộp sinh dục không có thuốc đặc trị. Mọi liệu pháp điều trị hiện tại chỉ mang tính kiềm chế và ngăn ngừa lan rộng.

- Thứ tư: bệnh mụn rộp sinh dục chính là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến đổ vỡ hôn nhân.

Với những lý do như trên thì một lần nữa các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh xin khẳng định bệnh mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội nguy hiểm. Mọi người cần đề cao tinh thần cảnh giác, phòng tránh bệnh như quan hệ tình dục an toàn, chung thủy 1 vợ 1 chồng kết hợp với việc rèn luyện sức khỏe thường xuyên để nâng cao sức đề kháng.

Nếu như với những thông tin được đưa ra như trên mà bạn đọc vẫn chưa hài lòng cho câu hỏi bệnh mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không thì có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của phòng khám để được giải thích cặn kẽ. Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần bao gồm cả ngày nghỉ lễ và chủ nhật. Với những ai bận rộn có thể liên hệ để đặt trước lịch khám và hưởng những ưu đãi riêng của phòng khám.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục
Triệu chứng bệnh mụn rộp...
Mụn rộp sinh dục là bệnh truyền nhiễm do virut, bệnh thường dễ tái...
Mụn rộp sinh dục lây lan như thế nào?
Mụn rộp sinh dục lây lan...
Bệnh mụn rộp sinh dục lây lan theo những con đường nào? Sự lây...
Herpes sinh dục
Herpes sinh dục
Bệnh herpes hay mụn rộp sinh dục do vi-rút herpes simplex gây ra, lây từ...
Mụn rộp sinh dục và 5 điều nên biết
Mụn rộp sinh dục và 5...
Mụn rộp sinh dục là những mụn rộp phát sinh ở bộ phận sinh dục do...
Biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục giai đoạn đầu
Biểu hiện bệnh mụn rộp...
Mụn rộp sinh dục là bệnh truyền nhiễm do virut gây ra, bệnh thường...
Bệnh mụn rộp
Bệnh mụn rộp
Bệnh mụn rộp sinh dục là bệnh thường lây truyền qua đường tình...