Bệnh mụn rộp

Lượt xem: 6642
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.4 / 10 ( 185 lượt đánh giá )

Bệnh mụn rộp sinh dục là bệnh thường lây truyền qua đường tình dục, rất dễ lây nhiễm nhưng còn bị bỏ sót nhiều và cũng còn nhiều sự lầm lẫn. Để hiểu rõ về bệnh mụn rộp cũng như có cách phòng tránh bệnh một cách tốt nhất chúng ta cần hiểu rõ bệnh và một số nguyên nhân gây bệnh.

Vậy bệnh mụn rộp là gì? Nguyên nhân gây ra bệnh mụn rộp?

Bệnh mụn giộp là bệnh do virus; một loại virus có khả năng lây truyền mạnh và sống trong cơ thể suốt đời, có 2 thể: virus herpes simplex 1 (HSV1) có nguồn gốc là virus gây chốc mép. Virus herpes 2 (HSV2) phát triển ở niêm mạc cơ quan sinh dục.

benh-mun-rop-01

Mụn rộp sinh dục có thể xuất hiện ở bộ phận sinh dục hoặc ở các bộ phận khác trên cơ thể. Nguồn lây nhiễm của bệnh chủ yếu qua cách làm tình bằng miệng, làm tình qua đường hậu môn và âm đạo hoặc do người mẹ bị lây nhiễm truyền bệnh cho con khi sinh. Siêu vi trùng herpes này cũng có thể truyền qua đường tiểu hoặc âm đạo.

Các mụn nước mọc thành chùm có thể tiến triển thành những ổ loét; thường kèm đau (cảm giác bỏng rát, nhoi nhói) và ngứa tại chỗ, càng đau hơn khi bị dính nước tiểu. Mụn rộp sinh có thể xuất hiện ở môi, mắt, tay, chân... Về lý thuyết, mụn rộp có thể phát triển khắp nơi trên cơ thể. Tuy nhiên số lượng những người bị mụn rộp ở cơ quan sinh dục vẫn chiếm số đông. Các tổn thương cũng có thể không nhìn thấy nếu như phát triển trong âm đạo, thậm chí cả trên cổ tử cung hay trong niệu đạo của nam giới.

Bệnh mụn rộp có thể biểu hiện dưới dạng bùng phát từng đợt? Đúng, đợt đầu tiên thường kèm với các triệu chứng toàn thân (đau đầu, sốt). Sau đó virus tồn tại lặng lẽ trong các hạch rồi từng đợt trở nên hoạt động. Tần suất các đợt phụ thuộc vào khả năng phòng ngự của hệ thống miễn dịch và các yếu tố phát động như bị mỏi mệt nặng, ăn uống không cân đối, đang kỳ hành kinh, có vấn đề về stress, HIV dương tính...những yếu tố làm tăng nguy cơ bùng phát.

Phòng và điều trị bệnh mụn rộp

- Để có cách phòng bệnh một cách tốt nhất nên vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục, quan hệ tình dục an toàn, luyện tập thể dục thể thao và có chế độ ăn uống hơp lí.

- Đình bệnh bằng cách khám xét lâm sàng và xét nghiệm chất dịch tiết ra từ những nốt lở loét. Điều trị bằng loại thuốc viên trị mụn rộp sinh dục. Hiện trên thị trường phổ biến là dùng famciclovir, aciclovir và valaciclovir. Công dụng của những loại thuốc này là ngăn chặn siêu vi khuẩn trùng rộp sinh sôi nảy nở.

Liệu pháp tăng cường hệ thống miễn dịch - Kỹ thuật tiên tiến chữa trị mụn rộp sinh dục

Hiện nay phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đã chữa trị khỏi thành công cho rất nhiều trường hợp người bệnh mụn rộp sinh dục tái phát bằng kỹ thuật tăng cường hệ thống miễn dịch. Sau quá trình quan sát tình hình của người bệnh, cho đến nay vẫn không có trường hợp nào tát phát. Kỹ thuật này được sự tín nhiệm và đánh giá cao của người bệnh.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của phòng khám chúng tôi về bệnh mụn rộp và một số phương pháp phòng và điều trị bệnh. Khi bạn thấy bất kì dấu hiệu nào của bệnh thì hãy đến ngay cơ sở uy tín để được khám chữa.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục
Triệu chứng bệnh mụn rộp...
Mụn rộp sinh dục là bệnh truyền nhiễm do virut, bệnh thường dễ tái...
Mụn rộp sinh dục lây lan như thế nào?
Mụn rộp sinh dục lây lan...
Bệnh mụn rộp sinh dục lây lan theo những con đường nào? Sự lây...
Herpes sinh dục
Herpes sinh dục
Bệnh herpes hay mụn rộp sinh dục do vi-rút herpes simplex gây ra, lây từ...
Mụn rộp sinh dục và 5 điều nên biết
Mụn rộp sinh dục và 5...
Mụn rộp sinh dục là những mụn rộp phát sinh ở bộ phận sinh dục do...
Biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục giai đoạn đầu
Biểu hiện bệnh mụn rộp...
Mụn rộp sinh dục là bệnh truyền nhiễm do virut gây ra, bệnh thường...
Bệnh mụn rộp sinh dục
Bệnh mụn rộp sinh dục
Mụn rộp sinh dục là những mụn rộp phát sinh ở bộ phận sinh dục,...