Mụn rộp sinh dục và 5 điều nên biết

Lượt xem: 4321
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.0 / 10 ( 186 lượt đánh giá )

Mụn rộp sinh dục là những mụn rộp phát sinh ở bộ phận sinh dục do một loại virut có khả năng lây truyền mạnh và sống trong cơ thể suốt đời gây ra đó là virus herpes simplex. Mức độ lây nhiễm của căn bệnh này rất cao và đặc biết là rất dễ tái phát. Dưới đây các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ giới thiệu cho các bạn 5 điều nên biết về mụn rộp sinh dục.

Mụn rộp sinh dục và 5 điều nên biết

Mụn rộp sinh dục là một bệnh rất phổ biến

Mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh lây lan qua đường tình dục phổ biến nhất, theo thống kê của cơ quan y tế Úc, cứ 8 người trưởng thành thì có một người bị nhiễm virus gây bệnh mụn rộp sinh dục. Tuy nhiên, tùy theo cơ địa mỗi người và tình trạng nhiễm bệnh mà bệnh nhân có thể cảm thấy hoặc không thấy bất kỳ triệu chứng nào.

Dù đã dùng bao cao su bạn vẫn có thể mắc bệnh

Mặc dù việc dùng bao cao su để giữ an toàn tình dục là một trong những khuyến cáo hàng đầu của tổ chức y tế thế giới nhưng không có nghĩa là bao cao su có thể bảo vệ bạn khỏi tất cả các bệnh lây lan qua đường tình dục. Và một trong những bệnh có khả năng lây lan dù bạn có dùng biện pháp an toàn này hay không chính là mụn rộp sinh dục.

Mụn rộp sinh dục có thể lây lan qua tiếp xúc da với da, đặc biệt nếu vùng da có vết xước hoặc tổn thương thì nguy cơ lây bệnh càng tăng.

Không phải ai cũng có dấu hiệu bệnh

Bởi vì virus gây bệnh mụn rộp sinh dục sẽ gây ra những ảnh hưởng khác nhau trên mỗi cá nhân nên việc xác định bệnh tại nhà là điều không dễ dàng. Ở một số người, khi nhiễm bệnh sẽ có dấu hiệu mẩn đỏ, nổi mụn nước vùng kín, ngứa rát… nhưng ở nhiều người khác bệnh lại không có bất kỳ biểu hiện nào. Cho tới khi có dấu hiệu rõ ràng biểu hiện ra bên ngoài thì bệnh đã ở giai đoạn nặng, việc chữa trị cũng gặp khó khăn hơn.

Bệnh mụn rộp sinh dục là bệnh khó chữa tận gốc

Hiện nay phòng khám Hưng Thịnh đã chữa trị khỏi thành công cho rất nhiều trường hợp người bệnh mụn rộp sinh dục tái phát bằng kỹ thuật tăng cường hệ thống miễn dịch. Sau quá trình quan sát tình hình của người bệnh, cho đến nay vẫn không có trường hợp nào tát phát. Kỹ thuật này được sự tín nhiệm và đánh giá cao của người bệnh.

Điểm khó của việc chữa trị bệnh mụn rộp sinh dục là làm tiêu diệt triệt để virut mà không để lại di chứng về sau. Phòng khám chúng tôi đã sử dụng liệu pháp dùng tiên tiến, tiêu diệt một cách hiệu quả các virut bệnh ẩn náu trong thần kinh.

Bị mụn rộp sinh dục vẫn có thể có con

Tuy là bệnh khó chữa được nhưng nếu được điều trị kịp thời thì bệnh mụn rộp sinh dục không gây ảnh hưởng nhiều đến khả năng có con của bạn. Hàng năm vẫn có rất nhiều phụ nữ mắc bệnh mụn rộp sinh dục cho ra đời những đứa trẻ khỏe mạnh kháu khỉnh. Nếu lo ngại virus có thể lây nhiễm cho em bé trong bụng (dù tỉ lệ này là cực kỳ nhỏ), bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về các biện pháp phòng lây nhiễm từ mẹ sang con.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia phòng khám bệnh xã hội Hưng Thịnh về 5 điều cần lưu ý với bệnh mụn rộp sinh dục.

Hãy trao đổi ngay với bác sĩ tư vấn của phòng khám để có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để đượctư vấn và giải đáp miễn phí.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục
Triệu chứng bệnh mụn rộp...
Mụn rộp sinh dục là bệnh truyền nhiễm do virut, bệnh thường dễ tái...
Mụn rộp sinh dục lây lan như thế nào?
Mụn rộp sinh dục lây lan...
Bệnh mụn rộp sinh dục lây lan theo những con đường nào? Sự lây...
Herpes sinh dục
Herpes sinh dục
Bệnh herpes hay mụn rộp sinh dục do vi-rút herpes simplex gây ra, lây từ...
Biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục giai đoạn đầu
Biểu hiện bệnh mụn rộp...
Mụn rộp sinh dục là bệnh truyền nhiễm do virut gây ra, bệnh thường...
Bệnh mụn rộp
Bệnh mụn rộp
Bệnh mụn rộp sinh dục là bệnh thường lây truyền qua đường tình...
Bệnh mụn rộp sinh dục
Bệnh mụn rộp sinh dục
Mụn rộp sinh dục là những mụn rộp phát sinh ở bộ phận sinh dục,...