bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Kinh nguyệt màu đen là bệnh gì

Lượt xem: 5546
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.3 / 10 ( 129 lượt đánh giá )

Kinh nguyệt màu đen có thể do nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Người ta phân ra hai đối tượng để phân tích triệu chứng kinh nguyệt có màu đen ở phụ nữ là: người có gia đình, đã sinh con và người chưa có gia đình, chưa sinh con để giải thích.

kinh-nguyet-mau-den-021

Kinh nguyệt màu đen là bệnh gì?

Người có gia đình và đã sinh con

Nếu bạn là người đã có gia đình và đã sinh con thì tử cung của bạn đang trong quá trình phục hồi lại như ban đầu sau khi sinh.Sau khi sinh con, các niêm mạc khi đã hoàn thành quá trình tăng cường niêm mạc để lót ổ thì niêm mạc bắt đầu hoại tử và bong ra lẫn vào máu và chất nhầy theo âm đạo và thoát ra ngoài.

Người ta vẫn thường gọi máu có lẫn niêm mạc bị bong ra là sản dịch. Cho nên kinh nguyệt thường có màu đen kèm theo niêm mạc hoại tử và chất nhầy...Sau khi sinh con do những thay đổi của estozen trong cơ thể gây nên những vấn đề như hiện tượng máu đen, vón cục, nhiều dịch nhầy xuất hiện trong kỳ kinh nguyệt.

Người chưa có gia đình và sinh con

Nếu trường hợp chưa có gia đình nhưng trong chu kỳ kinh nguyệt có xuất hiện máu màu đen, vón cục,khí hư ra nhiều là do sự biến đổi nội tiết tố trong cơ thể.

Nguyên nhân gây kinh nguyệt màu đen?

Do u xơ tử cung

Nếu mắc bệnh u xơ tử cung có thể sẽ có lượng máu nhiều hơn bình thường và có thể có nhiều cục máu đông tích tụ sinh màu đen, đến lúc niêm mạc bị bong ra thì vón cục và theo máu kinh ra ngoài.

Do rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt có thể biến chứng thành nhiều bệnh phụ khoa và dẫn đến màu sắc của máu kinh cũng bị biến sắc.

Do thay đổi nội tiết tố

Cơ thể có hoormon progesterone và estrogen. Những hormone này quy định việc sản xuất và để rơi ra lớp lót tử cung. Khi cân bằng này bị xáo trộn, nó có thể dẫn đến sự phát triển của một lớp lót tử cung quá dày. Độ dày này là nguyên nhân khiến lượng máu chảy nhiều hơn bình thường. Nó cũng có thể gây ra cục máu đông trong máu kinh nguyệt của bạn. Và các cục máu đông này có thể là màu đỏ tươi hoặc sẫm màu.

Thông thường, các cục máu đông xuất hiện nhiều nhất vào những ngày trong chu kỳ kinh nguyệt. Sự hiện diện của nhiều cục máu đông trong dòng chảy nguyệt san có thể làm cho máu kinh nguyệt của bạn khi ấy có vẻ nhiều hơn, dày đặc hơn so với bình thường.

Tuỳ theo nguyên nhân khác nhau để nhận biết máu kinh có màu đen có ảnh hưởng gì tới sức khoả hoặc là biểu hiện của bệnh lý hay không. Bạn không nên quá lo lắng, mà hãy tìm ra nguyên nhân và cách điều trị. Nếu tình trạng máu kinh ra màu đen, vón cục và có kèm khí hư trong thời gian dài bạn nên đi khám để kịp thời chữa trị, có thể đó là biểu hiện của bệnh lý phụ khoa.

Bạn có thể đến phòng khám bệnh xã hội Hưng Thịnh, 5 Xã Đàn, Đống Đa, HN hoặc gọi 0386-977-199 để được tư vấn.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh xã hội ở nam giới
Bệnh xã hội ở nam giới
Nhắc đến bệnh xã hội ở nam giới là người ta nhắc luôn đến các...
Bệnh xã hội là gì ? Nó nguy hại thế nào?
Bệnh xã hội là gì ? Nó...
Bệnh xã hội là những bệnh lây lan qua đường tình dục, có tính lây...
Khám nam khoa ở đâu?
Khám nam khoa ở đâu?
Chào bác sĩ, cháu năm nay 19 tuổi cháu có thủ dâm rất nhiều gần đây...
Bị viêm âm đạo khi mang thai
Bị viêm âm đạo khi mang thai
Chào bác sĩ phụ khoa phòng khám đa khoa Hưng Thịnh! Tôi năm nay 21 tuổi,...
Kinh nguyệt ra ít ở phụ nữ
Kinh nguyệt ra ít ở phụ nữ
Kinh nguyệt ra ít là hiện tượng gặp khá nhiều ở nữ giới. Vậy số...
Cách chữa bệnh đau bụng kinh nguyệt
Cách chữa bệnh đau bụng...
Chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường của chị em...