Triệu chứng bệnh sùi mào gà

Lượt xem: 7469
Đánh giá :
Điểm trung bình: 3.8 / 10 ( 84 lượt đánh giá )

Bệnh sùi mào gà là một loại bệnh xã hội tấn công vào cơ quan sinh dục của nam và nữ, đây là một căn bệnh nguy hiểm và ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe người bệnh gây ra tình trạng vô sinh, hiếm muộn.

trieu-chung-sui-mao-ga-005

HPV là virus gây ra bệnh sùi mào gà, virus HPV chỉ chọn lọc gây u nhú ở vùng da và niêm mạc chứ không xâm nhập và gây nhiễm trong các mô xương, cơ, nội tạng.

Giai đoạn ủ bệnh từ 1- 6 tháng bởi thế giai đoạn này rất khó để phát hiện ra bệnh. Người bị bệnh sùi mào gà, cơ quan sinh dục thường có những u nhú màu hồng tươi có cuống và lây lan thành những mảng lớn giống như mào gà hay hoa súp lơ. Tổn thương khó phát hiện và có dạng phẳng trên bề mặt da.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Vùng kín nữ giới bao gồm âm đạo, âm hộ, tử cung và cả hậu môn cũng là những vị trí virus HPV xâm nhập và phát những nốt sùi mào gà đầu tiên. Thường biểu hiện ở vùng da từ biểu bì hậu môn tới tử cung, và cũng có ở một số vùng da khác như vòm họng, da đầu, nách...

Sùi mào gà thường có những mụn trắng tập trung dày ở 1/3 âm đạo phía trên hoặc 1/3 âm đạo phía dưới. Tính chất của sùi mào gà là tự phát và tự tiêu nên phần lớn chị em phụ nữ hay chủ quan và bỏ qua để tình trạng nặng nề mới đi điều trị.

Ở hai môi âm đạo thì các nốt sùi mào gà có màu hồng nhú lên, cũng có cả màu trắng đục, các nối sùi mào gà phân bố dày đặc. Các nốt sùi mào gà thường phát triển ở những vùng ẩm ướt, những nơi cọ sát: miệng âm đạo, âm hộ, lỗ niệu đạo, màng trinh.

Nữ giới bị bệnh sùi mào gà sẽ bị sốt, chảy máu do sây sát, bội nhiễm, nổi hạch..làm tăng nguy cơ ung thư tử cung, âm đạo, xuất huyết nguy hiểm hơn là bị vô sinh và hiếm muộn. Với người mẹ mang thai, em bé sinh ra dễ bị nhiễm bệnh từ mẹ.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới

Nam giới thường xuất hiện những nốt sùi mào gà ở vị trí dễ dàng phát hiện nhất là: da bao quy đầu, quy đầu, rãnh quy đầu, miệng sáo...Ngoài ra còn xuất hiện trong đường niệu đạo, hậu môn, niêm mạc hậu môn, trường hợp sùi mào gà ở hậu môn thường do những người quan hệ tình dục qua con đường này mà thành.

Sùi mào gà phát triển nhiều tạo ra cảm giác khó chịu trong sinh hoạt, đi lại, gây sây sát, chảy máu, nổi hạch bẹn. Bệnh nhân nên đi khám nếu có những nốt sùi bất thường để tránh những nguy hiểm về sau.

Có một vài trường hợp bệnh tự hết nhưng không có nghĩa là bệnh đã khỏi cần khám và điều trị đúng cách bởi sùi mào gà để lâu bệnh rất khó chữa gây tốn kém tiền bạc và thời gian.

Trên đây là những phần cơ bản về những triệu chứng bệnh sùi mào gà được giới thiệu bởi các bác sĩ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc hãy gọi điện đến đường dây nóng: 0386-977-199 để nhận được tư vấn trực tiếp. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà
Nguyên nhân bệnh sùi mào gà
Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà hoặc HPV (Human Papilloma Virus)...
Bệnh sùi mào gà
Bệnh sùi mào gà
Sùi mào gà còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục, đó là bệnh sùi bộ...
Bệnh sùi mào gà ở nữ giới
Bệnh sùi mào gà ở nữ...
Bệnh sùi mào gà chủ yếu phát sinh ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung,...
Chữa sùi mào gà cần lưu ý gì?
Chữa sùi mào gà cần lưu ý...
Sùi mào gà là bệnh xã hội nghiêm trọng, bệnh này rất khó chữa trị...
Điều trị sùi mào gà
Điều trị sùi mào gà
Sùi mào gà là một trong số 8 căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục...
Bệnh sùi mào gà ở nam giới
Bệnh sùi mào gà ở nam giới
Bệnh sùi mào gà gây nên bởi một loại virut có tên là Human papova...