Thuốc chữa trị sùi mào gà

Lượt xem: 16092
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.0 / 10 ( 125 lượt đánh giá )

Tùy theo từng vị trí và độ rộng của tổn thương mà sẽ có những phương pháp chữa trị bệnh sùi mào gà khác nhau. Đối với những nốt sùi nhỏ thì sử dụng thuốc chữa trị sùi mào gà có thể mang lại những kết quả khả quan.

thuoc-chua-tri-benh-sui-mao-ga-01

Bệnh sùi mào gà gây ra những nguy hiểm cho cả nam và nữ, đây là bệnh lây truyền qua đường tình dục với tốc độ nhanh chóng. Sùi mào gà là một trong 5 bệnh xã hội nguy hiểm, hiện tại việc điều trị sùi mào gà chỉ là điều trị trên triệu chứng chứ không có phương pháp hay thuốc chữa trị sùi mào gà đặc hiệu và sùi mào gà sau khi điều trị vẫn có thể bị tái phát. Bởi thế bệnh sùi mào gà là vấn đề khá nan giải và mỗi người phải tự mình có các biện pháp phòng tránh bệnh.

HPV (Human Papilloma virus) là loại virus gây ra bệnh sùi mào gà. Nó xâm nhập vào cơ thể gây nên những u nhú, nốt sùi nhỏ mềm, đường kính 1- 2mm. Những nốt sùi dần lan rộng ra có hình tròn bẹt, lúc đầu chỉ rất nhỏ vài mm nhưng sau có kích thước tới vài cm hình thành các mảng sùi mào gà. Bề mặt trượt hay khô ráp, các mảng này có hình giống hoa súp lơ hay mào gà.

Bệnh nhân bị sùi mào gà sẽ không có hiện tượng đau đớn hay ngứa ngáy, mà chỉ bị những khó chịu, vướng víu từ nốt sùi gây ra mà thôi. Trước kia sùi mào gà được cho là lành tính và tự mất đi nhưng ngày nay các nhà khoa học đã công bố rằng sùi mào gà do virus HPV gây ra có khuynh hướng gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới hay ung thư dương vật ở nam giới ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản.

Các vị trí tổn thương mà sùi mào gà gây ra ở cơ thể nữ giới và nam giới:

- Nữ giới: Sùi mào gà có ở môi lớn, môi bé, âm vật, quanh niệu đạo, đáy chậu, âm đạo cổ tử cung.

- Nam giới: các nốt sùi xuất hiện trên quy đầu, rãnh qui đầu, vùng hãm, bao qui đầu, thân dương vật và da bìu.

Nếu quan hệ qua đường miệng thì các nối sùi mào gà sẽ tấn công bạn ở miệng, hầu họng gây viêm đau và lở loét. Thông thường những người bị sùi mào gà ở miệng đa phần đều không biết về tình trạng bệnh của mình và nhầm lẫn nó với các bệnh đường hô hấp.

Ở cả nam và nữ thì cũng đều có thể xuất hiện các nốt sùi mào gà ở quanh vùng hậu môn, đáy chau, ống hậu môn, trực tràng, niệu đạo, bàng quang và hầu họng.

Thuốc chữa trị bệnh sùi mào gà có hiệu quả ?

Việc điều trị bệnh sùi mào gà được coi là vấn đề tương đối khó khăn, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh khuyên người bệnh nên đi điều trị càng sớm càng tốt. Bệnh để lâu điều trị vô cùng khó khăn.

Sử dụng trực tiếp thuốc chữa trị bệnh sùi mào gà lên bề mặt những nốt sùi đều có thể mang đến hiệu quả trong điều trị. 2 loại thuốc trị sùi mào gà phổ biến nhất hiện đang được sử dụng là:

- Dung dịch Axid trichloaxeti 80-90% để chấm.

- Podophyllotoxine 20-25% dùng để bôi.

Hạn chế của việc sử dụng thuốc chữa trị sùi mào gà là: chỉ sử dụng cho nốt sùi nhỏ, không sử dụng trong cổ tử cung, trong hậu môn, lỗ niệu đạo hay trong quy đầu.

Với những hạn chế trên thì việc sử dụng các phương pháp như đốt điện, phẫu thuật lạnh, laser cho những mảng sùi mào gà và tổn thương lớn lại có hiệu quả đáng kể. Phương pháp dao LEEP là phương pháp sử dụng kỹ thuật hiện đại bậc nhất trên thế giới hiện đang được áp dụng tại Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh trong điều trị bệnh sùi mào gà triệt để. Đây là phương pháp có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn các phương pháp khác và nó hạn chế đến mức thấp nhất việc tái phát sau khi chữa trị.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà
Nguyên nhân bệnh sùi mào gà
Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà hoặc HPV (Human Papilloma Virus)...
Bệnh sùi mào gà
Bệnh sùi mào gà
Sùi mào gà còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục, đó là bệnh sùi bộ...
Bệnh sùi mào gà ở nữ giới
Bệnh sùi mào gà ở nữ...
Bệnh sùi mào gà chủ yếu phát sinh ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung,...
Chữa sùi mào gà cần lưu ý gì?
Chữa sùi mào gà cần lưu ý...
Sùi mào gà là bệnh xã hội nghiêm trọng, bệnh này rất khó chữa trị...
Điều trị sùi mào gà
Điều trị sùi mào gà
Sùi mào gà là một trong số 8 căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục...
Bệnh sùi mào gà ở nam giới
Bệnh sùi mào gà ở nam giới
Bệnh sùi mào gà gây nên bởi một loại virut có tên là Human papova...