Thế nào là bệnh sùi mào gà

Lượt xem: 4367
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.0 / 10 ( 107 lượt đánh giá )

Sùi mào gà là một loại bệnh xã hội lây qua đường đường dục nó do virus Human papilloma (HPV) gây nên. Nhưng hầu hết cả nam và nữ giới đều không hiểu rõ ràng thế nào là bệnh sùi mào gà?

Để có thể hiểu và có cách nhìn đúng về bệnh sùi mào gà dưới đây các bác sĩ của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này:

the-nao-la-sui-mao-ga

Sùi mào gà là bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục, qua chỗ xây xát niêm mạc do virut HPV gây nên. Sùi mào gà thường là lành tính nhưng ở một số trường hợp sẽ trở thành ác tính gây ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật và hậu môn.

Biểu hiện thường thấy của sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà phát triển thành những gai và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ.

- Ở nam giới, sùi mào gà thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu.

- Ở Phụ nữ thường có sùi mào gà ở vùng âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung.

Có trường hợp tổn thương bao phủ cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn. Một số trường hợp do vệ sinh kém, kèm theo có thai nghén hoặc có bệnh lậu kết hợp nên các sùi mào gà phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi thối.

Hầu hết sùi mào gà nhỏ và ít thường tự mất đi, có thể không cần chữa trị gì, nhưng mất nhiều thời gian.Bệnh có thể có khả năng tiến triển thành mãn tính nếu bệnh kéo dài trong nhiều tháng đến nhiều năm, các triệu chứng của bệnh sẽ không hề giảm đi mà trái lại ngày càng tăng nếu không được điều trị kịp thời. Thỉnh thoảng sẽ có những đợt bội nhiễm gây loét, chảy máu cho người bị bệnh, khiến cho người bệnh rất khó chịu.

Những trường hợp nặng, nhiều thì phải chữa ở bệnh viện có chuyên khoa da liễu. Việc điều trị sùi mào gà chủ yếu nhằm phá hủy tổn thương sùi chứ không thể tiêu diệt được virus. Tùy theo vị trí và độ rộng của tổn thương mà có thể lựa chọn cách điều trị phù hợp.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà
Nguyên nhân bệnh sùi mào gà
Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà hoặc HPV (Human Papilloma Virus)...
Bệnh sùi mào gà
Bệnh sùi mào gà
Sùi mào gà còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục, đó là bệnh sùi bộ...
Bệnh sùi mào gà ở nữ giới
Bệnh sùi mào gà ở nữ...
Bệnh sùi mào gà chủ yếu phát sinh ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung,...
Chữa sùi mào gà cần lưu ý gì?
Chữa sùi mào gà cần lưu ý...
Sùi mào gà là bệnh xã hội nghiêm trọng, bệnh này rất khó chữa trị...
Điều trị sùi mào gà
Điều trị sùi mào gà
Sùi mào gà là một trong số 8 căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục...
Bệnh sùi mào gà ở nam giới
Bệnh sùi mào gà ở nam giới
Bệnh sùi mào gà gây nên bởi một loại virut có tên là Human papova...