bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Suýt vô sinh vì tự điều trị viêm âm đạo

Lượt xem: 14262
Đánh giá :
Điểm trung bình: 3.5 / 10 ( 64 lượt đánh giá )

Viêm âm đạo là một căn bệnh rất dễ điều trị nếu như được sự hướng dẫn của bác sĩ. Thế nhưng sẽ là nguy hiểm khôn lường nếu như các chị em tự ý chữa trị căn bệnh này. Câu chuyện của chị M.A dưới đây như là bài học cảnh tỉnh cho chị em phụ nữ.

Chị M.A đến phòng khám trong tình trạng cô bé nóng rát, khó chịu, đứng ngồi không yên. Vì đặt lịch hẹn trước nên các bác sĩ nhanh chóng khám cho chị thì thấy chị bị viêm âm đạo, đang trong tình trạng bị bỏng rộp. Hỏi ra mới biết, cách đây một tháng chị thấy âm đạo ngứa ngáy, khí hư ra nhiều lại có mùi khó chịu nên nghĩ mình bị viêm. Ngại đến bệnh viện nên chị đã lên mạng hỏi các mẹ cách điều trị bằng tự nhiên. Có mẹ mách chị dùng nhánh tỏi, xâu sợi chỉ qua buộc chặt rồi đặt vào âm đạo qua đêm. Nghĩ tỏi quả là có công dụng kháng khuẩn, kháng viêm nên chị đã làm theo. Ngày đầu, chị thấy âm đạo hơi nóng, tình trạng ngứa cũng không thấy nên an tâm tỏi có tác dụng. Thế nhưng sang đến ngày thứ hai, chị cảm thấy đau và rất rát. Khi này chị mới tá hỏa lên tìm phòng khám và cuối cùng, sau một hồi tìm hiểu chị mới đặt lịch ở phòng khám Hưng Thịnh

Nghe chị kể, các bác sĩ kết luận chị bị bỏng âm đạo do dùng tỏi quá lâu. Thực chất, đây là biện pháp được truyền miệng chứ chưa hề có nghiên cứu cụ thể nào. Có thể ăn tỏi để kháng viêm nhưng nếu đặt trực tiếp vào âm đạo, tính nóng của tỏi sẽ phá hủy tế bào nhất là đối với bộ phận nhạy cảm như “cô bé”. Sau khi được điều trị bằng kĩ thuật Ozone và hướng dẫn đặt thuốc, chỉ sau 2 hôm, tình trạng của chị M.A đã cải thiện rõ. Khi nghe bác sĩ nói nếu tự ý chữa trị, căn bệnh đơn giản này có thể khiến chị bị vô sinh hoặc nếu có, thai nhi rất dễ bị dị tật chị mới hoảng hốt và chừa hẳn thói quen tự trị bệnh.

Đây là câu chuyện của chị M.A gần 1 năm trước, giờ chị đã sắp trở thành mẹ của một bé trai kháu khỉnh rồi. Còn gì vui hơn khi được chào đón một sinh linh khỏe mạnh đúng không mọi người?

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Cầm tờ đơn li hôn của vợ trên tay, chồng bất ngờ vì lí do
Cầm tờ đơn li hôn của...
Câu chuyện nghe có vẻ lạ, nhưng thực chất không ít các cặp vợ...
“Tôi cứ nghĩ phải chung sống với bệnh trĩ cả đời”
“Tôi cứ nghĩ phải chung...
Thông thường, khi đến phòng khám, mọi người thường có tâm...
Tá hỏa vì nghĩ bị bệnh xã hội
Tá hỏa vì nghĩ bị bệnh...
Hôm đó vào ngày giữa tuần, khách tại phòng khám lúc đó cũng...
Suýt chia tay người yêu vì “hôi nách”
Suýt chia tay người yêu vì...
Làm bác sĩ tư vấn online tưởng dễ mà không phải dễ vì không...
Luôn thông cảm là động lực lớn nhất cho người bệnh
Luôn thông cảm là động...
Anh M. (Hà Đông) đến với chúng tôi bởi lí do mà người đàn ông...
Nỗi đau này sẽ còn dai dẳng!
Nỗi đau này sẽ còn dai...
Căn phòng chờ khá đông người nhưng ai cũng yên lặng chờ đến...