bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Nỗi đau này sẽ còn dai dẳng!

Lượt xem: 14352
Đánh giá :
Điểm trung bình: 3.4 / 10 ( 80 lượt đánh giá )

Căn phòng chờ khá đông người nhưng ai cũng yên lặng chờ đến giờ khám của mình. Có hai mẹ con bước vào phòng khám. Ban đầu tôi cũng nghĩ có thể hai mẹ con cùng nhau đi khám phụ khoa thôi. Nhưng ánh mắt rụt rè của cô gái trẻ khiến tôi để ý nhiều hơn. Mẹ cô bảo cô ngồi xuống ghế đợi, trong khi người mẹ tiến lại phía chúng tôi. Hóa ra là cô đã đặt lịch phá thai an toàn ở phòng khám. Tôi hướng dẫn người mẹ rồi mời cô lại ngồi đợi một lát.

Trong lúc đợi, gần như hai mẹ con không nói với nhau câu gì nhưng 2 bàn tay người mẹ vẫn nắm chặt tay cô gái. Người mẹ ấy cứ ngập ngừng như định nói gì nhưng lại thôi như sợ con đau lòng. Chỉ đến khi đến lượt vào khám, người mẹ mới đứng dậy dẫn cô gái vào và nói: “không đau đâu con, nhanh thôi, mẹ đợi ở ngoài này nhé”. Cô gái bước vào mà đôi mắt đỏ hoe nhưng không khóc. Có lẽ cô cũng sợ mẹ buồn.

Một ngày ở phòng khám, chúng tôi tiếp nhận đến cả chục ca phá thai, đa số là các em nữ nhẹ dạ cả tin. Có những em vẫn còn đang học phổ thông. Có một số ít ca là những phụ nữ đã có gia đình nhưng vỡ kế hoạch hoặc có vấn đề về thai. Điều đáng nói là, những ca mang thai là nữ sinh, nhiều khi chúng tôi cũng có khuyên nhủ và tư vấn về những hậu quả không đáng có nếu phá thai, nhất là phá thai nhiều lần. Thế nhưng, biết là vậy nhưng những phụ huynh hoặc nữ sinh ấy cũng không thể làm gì khác vì không thể đánh đổi cả tương lai được. Chúng tôi cũng không thể can thiệp quá nhiều vào chuyện riêng tư của các gia đình, chỉ đáng buồn là các em thiếu sự hiểu biết về giới tính để tự bảo vệ mình, còn hành động theo bản năng.

Quay lại với câu chuyện của cô gái, có lẽ cô và gia đình cũng phải suy nghĩ nhiều lắm trước quyết định này. Thật may cho cô là cô có một người mẹ thấu hiểu cho mình. Chắc chắn người mẹ ấy cũng xót xa và đau đớn lắm, muốn mắng mỏ đứa con lắm nhưng bà cũng hiểu rằng con gái bà bây giờ cũng đau đớn không kém. Chỉ hi vọng tình thương của bà có thể làm thay đổi cách sống của cô con gái.

Hi vọng các bậc làm cha mẹ sẽ quan tâm tới con cái nhiều hơn để không xảy ra những tình huống đáng tiếc như vậy.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Cầm tờ đơn li hôn của vợ trên tay, chồng bất ngờ vì lí do
Cầm tờ đơn li hôn của...
Câu chuyện nghe có vẻ lạ, nhưng thực chất không ít các cặp vợ...
Suýt vô sinh vì tự điều trị viêm âm đạo
Suýt vô sinh vì tự điều...
Viêm âm đạo là một căn bệnh rất dễ điều trị nếu như...
“Tôi cứ nghĩ phải chung sống với bệnh trĩ cả đời”
“Tôi cứ nghĩ phải chung...
Thông thường, khi đến phòng khám, mọi người thường có tâm...
Tá hỏa vì nghĩ bị bệnh xã hội
Tá hỏa vì nghĩ bị bệnh...
Hôm đó vào ngày giữa tuần, khách tại phòng khám lúc đó cũng...
Suýt chia tay người yêu vì “hôi nách”
Suýt chia tay người yêu vì...
Làm bác sĩ tư vấn online tưởng dễ mà không phải dễ vì không...
Luôn thông cảm là động lực lớn nhất cho người bệnh
Luôn thông cảm là động...
Anh M. (Hà Đông) đến với chúng tôi bởi lí do mà người đàn ông...