Sùi mào gà mọc ở lưỡi

Lượt xem: 15791
Đánh giá :
Điểm trung bình: 3.4 / 10 ( 68 lượt đánh giá )

Sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm thường gặp ở cả nam và nữ. Bệnh sùi mào gà do một loại chủng virus có tên HPV gây nên, chủng virus này được phát tán và lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục, virus sùi mào gà cũng lây lan qua tiếp xúc gián tiếp: sử dụng đồ dùng mang mầm bệnh virus HPV như quần lót, khăn tắm hay sử dụng các công trình công cộng như bồn tắm, bồn rửa mặt đều có thể gây nên sự lây truyền. Nếu như người mẹ mang thai mà mắc sùi mào gà thì khả năng lây nhiễm sang con là rất cao.

sui-mao-ga-o-luoi

Sùi mào gà thường xuất hiện ở vị trí nào trên cơ thể!

Nốt sùi mào gà thường gặp nhất là ở cơ quan sinh dục nam và nữ giới: rãnh quy đầu, bao quy đầu miệng sáo, .. ở nữ thì vị trí thường xuất hiện là: âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung. Ngoài những vị trí hay mọc các nốt sùi mào gà cũng mọc ở một số vị trí khác trên cơ thể như: hậu môn, ở miệng và trong lưỡi.

Những nốt sùi mào gà mọc ở lưỡi là do quan hệ tình dục qua đường miệng dẫn tới lây lan virus HPV. Việc điều trị những nốt sùi mào gà chủ yếu dựa vào phương pháp đốt điện, chấm dung dịch, đông lạnh hoặc thuốc. Việc điều trị các nốt sùi mào gà cần rất nhiều thời gian và công sức vì vậy người bệnh cần kiên trì trong quá trình điều trị.

Khi loại bỏ được các nốt sùi mào gà mọc trên cơ thể không có nghĩa là chủng HPV sẽ mất đi mà nó vẫn tồn tại trong cơ thể. Các biện pháp điều trị chỉ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể và ngăn không cho HPV lây lan chứ không thể triệt tiêu hoàn toàn chúng HPV.

Vì vậy khi bị sùi mào gà những điều cần làm của người bệnh là:

- Người mắc bệnh sùi mào gà cần có thói quen ăn uống và sinh hoạt điều độ, cấm ăn đồ sống, đồ quá lạnh, củ cái, cà tím, ớt và các thức ăn có nhiều dầu mỡ cần được hạn chế.

- Người mắc sùi mào gà cần được điều trị một cách kiên trì, không thể một sớm một chiều là có thể khỏi được, đặc biệt là giai đoạn then chốt khi mới xuất hiện các triệu chứng ban đầu, khi chưa được sự cho phép của các bác sĩ thì không được phép tự ý đổi thuốc hoặc ngừng thuốc, nếu không rất dễ làm tình hình bệnh xấu đi, khiến cho việc chữa bệnh càng khó khăn hơn.

Hãy liên hệ ngay với bác sĩ tư vấn của phòng khám để có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để đượctư vấn và giải đáp miễn phí.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà
Nguyên nhân bệnh sùi mào gà
Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà hoặc HPV (Human Papilloma Virus)...
Bệnh sùi mào gà
Bệnh sùi mào gà
Sùi mào gà còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục, đó là bệnh sùi bộ...
Bệnh sùi mào gà ở nữ giới
Bệnh sùi mào gà ở nữ...
Bệnh sùi mào gà chủ yếu phát sinh ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung,...
Chữa sùi mào gà cần lưu ý gì?
Chữa sùi mào gà cần lưu ý...
Sùi mào gà là bệnh xã hội nghiêm trọng, bệnh này rất khó chữa trị...
Điều trị sùi mào gà
Điều trị sùi mào gà
Sùi mào gà là một trong số 8 căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục...
Bệnh sùi mào gà ở nam giới
Bệnh sùi mào gà ở nam giới
Bệnh sùi mào gà gây nên bởi một loại virut có tên là Human papova...