Làm thế nào để phát hiện sùi mào gà

Lượt xem: 12329
Đánh giá :
Điểm trung bình: 3.3 / 10 ( 112 lượt đánh giá )

Cả nam và nữ giới đều có thể mắc bệnh sùi mào gà. Vì sau khi nhiễm virus sùi mào gà giai đoạn đầu thì bệnh không có biểu hiện rõ ràng. Cũng có nhiều người dù mang trong mình căn bệnh sùi mào gà nguy hiểm nhưng lại không biết. Nhiều người lại ngỡ là bệnh khác vì thực sự họ chưa từng nhìn thấy sùi mào gà như thế nào nên chưa thế biết được để phát hiện ra.Vậy làm sao để phát hiện ra bệnh sùi mào gà.

phat-hien-sui-mao-ga

Bệnh sùi mào gà phát bệnh rất chậm trong thời gian đầu và không có triệu chứng rõ ràng, bệnh tiềm ẩn trong khoảng thời gian 3 tháng, với sự lây lan của căn bệnh này ở vùng sinh dục với sự xuất hiện nhiều mụn nhỏ mức độ khác nhau.

Biểu hiện của sùi mào gà có thể chuẩn đoán qua một số hình ảnh:

Giai đoạn đầu của bệnh sùi mào gà có màu đỏ hoặc các cục u lớn nhỏ có mài đỏ, hình dáng như: mào gà, hoa lơ, u nhú, đầu hơi nhọn không ngữa không đau lớn dần và tăng dần theo thời gian. Chân của cục u rộng bề mặt có hình hạt, ướt hoặc có máu, trong hạt có dịch đặc, có mùi hôi khi gãi có thể sẽ tiếp tục phát triển sang vùng khác.

Đối với sùi mào gà nam thường xuất hiện ở bao quy đầu, cửa niệu đạo, thân dương vật, đầu dương vật, hậu môn và âm nang ban đầu chỉ là các ban màu đỏ sau đó phát triển thành các u nhú dạng hình mào con gà hay súp lơ.

Còn đối với nữ sùi mào gà chủ yếu phát sinh ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung ,hội âm và gần hậu môn , phần nhiều thấy ở những chỗ giao giới giữa da và niêm mạc .Thoạt đầu nổi lên những nấm mụn màu đỏ nhạt và dần dần to lên và rải rác mọc lên hoặc dung hợp thành mảng.

Vì vậy khi phát hiện ra những triệu trứng đầu tiên của bệnh sùi mào gà thì bạn cần đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị một các tốt nhất.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà
Nguyên nhân bệnh sùi mào gà
Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà hoặc HPV (Human Papilloma Virus)...
Bệnh sùi mào gà
Bệnh sùi mào gà
Sùi mào gà còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục, đó là bệnh sùi bộ...
Bệnh sùi mào gà ở nữ giới
Bệnh sùi mào gà ở nữ...
Bệnh sùi mào gà chủ yếu phát sinh ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung,...
Chữa sùi mào gà cần lưu ý gì?
Chữa sùi mào gà cần lưu ý...
Sùi mào gà là bệnh xã hội nghiêm trọng, bệnh này rất khó chữa trị...
Điều trị sùi mào gà
Điều trị sùi mào gà
Sùi mào gà là một trong số 8 căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục...
Bệnh sùi mào gà ở nam giới
Bệnh sùi mào gà ở nam giới
Bệnh sùi mào gà gây nên bởi một loại virut có tên là Human papova...