Đốt sùi mào gà

Lượt xem: 6389
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.6 / 10 ( 103 lượt đánh giá )

Sùi mào gà còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục, do virut Human Papilloma (HPV) là một loại virus gây u nhú ở da và niêm mạc.Đây là một bệnh phổ biến lây qua đường tình dục, nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh sẽ gây biến chứng nhiễm khuẩn, chảy máu, gây nguy hiểm cho thai nhi và làm tăng nguy cơ gây ung thư âm hộ, âm đạo, cổ tử cung và dương vật....

Hiện nay, bệnh sùi mào gà là một trọng những bệnh lây lan tình dục thường gặp nhất ở nước ta. Bệnh này cũng có mối quan hệ rất chặn chẽ đối với bệnh ung thư cơ quan tình dục, nên hiện rất nhiều người lo lắng, khi không may mắc phải bệnh này.

dot-sui-mao-ga-01

Một số phương pháp đốt sùi mào gà được áp dụng

Đốt điện, đốt laser có hiệu quả thế nào trong việc điều trị bệnh sùi mào gà? Đối với nam giới, sùi mào gà hay mọc ở những vị trĩ như rãnh quy đầu, quy đầu, bao quy đầu, miệng niệu đạo, phanh hãm bao quy đầu, số ít mọc trên thân dương vật.

Trong phương pháp áp lạnh nitơ lỏng được phun lên sui mao ga của bạn đóng băng và phá hủy các tế bào da bị ảnh hưởng. Sau khi điều trị, một vỉ đau sẽ hình thành, theo sau là một vảy đó sẽ rơi ra 7-10 ngày sau đó.

Phương pháp áp lạnh thường mất từ 5-15 phút và nó có thể gây đau. Mụn cóc lớn đôi khi cần phải được đông lạnh một số lần, một tuần hoặc lâu hơn ngoài, trước khi họ làm sáng tỏ.

Phương pháp chính xác của phương pháp áp lạnh có thể khác nhau giữa các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Nitơ lỏng có thể được phun trực tiếp lên mụn cóc hoặc có thể được áp dụng bằng cách sử dụng một cây gậy có bông len trên đầu. Phương pháp này thường được ưa thích cho điều trị quanh mắt hoặc đối với trẻ nhỏ.

Phương pháp áp lạnh có thể được đề nghị nếu bạn có một mụn cóc trên khuôn mặt của bạn. Điều này là do nguy cơ kích thích thấp hơn khi sử dụng axit salicylic hoặc băng keo.

Phương pháp áp lạnh thường không được khuyến cáo để điều trị trẻ nhỏ bởi vì họ có thể tìm thấy việc điều trị quá đau đớn, hoặc nó có thể là khó khăn cho họ ở lại trong cùng một vị trí trong khi việc điều trị.

Đốt sùi mào gà khi mang thai

Nếu bạn đang mang thai và có mụn, bác sĩ có thể khuyên bạn sử dụng salicylic acid, phương pháp áp lạnh hoặc băng keo.

Salicylic acid có thể được sử dụng để điều trị mụn cóc trong khi mang thai miễn là nó được sử dụng trên một diện tích nhỏ trong một thời gian hạn chế về thời gian.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của phòng khám bệnh xã hội của chúng tôi về bệnh sùi mào gà và cách đốt sùi mào gà. Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn về các dịch vụ khám chữa bệnh của chúng tôi thì hãy gọi theo đường dây nóng 0386-977-199 hoặc trực tiếp.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà
Nguyên nhân bệnh sùi mào gà
Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà hoặc HPV (Human Papilloma Virus)...
Bệnh sùi mào gà
Bệnh sùi mào gà
Sùi mào gà còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục, đó là bệnh sùi bộ...
Bệnh sùi mào gà ở nữ giới
Bệnh sùi mào gà ở nữ...
Bệnh sùi mào gà chủ yếu phát sinh ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung,...
Chữa sùi mào gà cần lưu ý gì?
Chữa sùi mào gà cần lưu ý...
Sùi mào gà là bệnh xã hội nghiêm trọng, bệnh này rất khó chữa trị...
Điều trị sùi mào gà
Điều trị sùi mào gà
Sùi mào gà là một trong số 8 căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục...
Bệnh sùi mào gà ở nam giới
Bệnh sùi mào gà ở nam giới
Bệnh sùi mào gà gây nên bởi một loại virut có tên là Human papova...