Bệnh sùi mào gà có tự khỏi không

Lượt xem: 8041
Đánh giá :
Điểm trung bình: 3.4 / 10 ( 72 lượt đánh giá )

Em năm nay 24 tuổi, đã có gia đình có một lần đi cùng bạn bè do uống rượu say em đã quan hệ với "gái" mà không dùng bao cao su. Những ngày gần đây cơ quan sinh dục của em xuất hiện những nốt sần, u nhú, màu hồng như súp lơ.... Em tìm hiểu trên mạng thì biết được đó là biểu hiện của " bệnh sùi mào gà ". Em rất lo lắng và rất ngại đi khám? Bác sĩ cho em hỏi bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không? và em nên làm thế nào để các vết sùi này hết đi?( Ngọc Nam-Vĩnh Phúc).

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc và băn khoăn của bạn cho chúng tôi. Theo như bạn mô tả thì bạn đã bị nhiễm bệnh sùi mào gà do lây nhiễm từ người bạn đã quan hệ không an toàn.

sui-mao-ga-009

Có thể nói sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục, còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục, do virut Human papilloma (HPV) – là một loại virus gây u nhú ở da và niêm mạc người gây nên. Bệnh có thể gặp ở cả nam và nữ.

Sùi mào gà lây truyền qua quan hệ tình dục khi giao hợp không an toàn. Ða số bệnh nhân nhiễm virus sùi mào gà không có triệu chứng cụ thể. Bệnh này có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng. Người bệnh thấy xuất hiện những tổn thương u nhú màu hồng tươi, mềm, không đau, có dạng giống như mào của con gà, dễ chảy máu.

Hiện nay, chưa có phương pháp nào có thể chữa khỏi dứt điểm bệnh sùi mào gà mà chỉ có thể dùng biện pháp không chế sùi mào gà không phát triển và chỉ có thể loại trừ tổn thương bề mặt. Nghĩa là chỉ có thể loại bỏ những cái mà chúng ta có thể nhìn thấy được, nhưng vi khuẩn bệnh vẫn tồn tại trong cơ thể.

Bệnh sùi mào gà nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể gây biến chứng nhiễm khuẩn, chảy máu, gây cản trở giao hợp hoặc trong quá trình sinh nở. Biến chứng lâu dài của sùi mào gà là ung thư dương vật...

Trong một số trường hợp các triệu chứng của sùi mào gà có thể biến mất một cách tự nhiên, nhưng không có nghĩa là bệnh đã khỏi hoàn toàn. Các dấu hiệu bệnh mới chỉ tạm thời lắng xuống và có thể tái phát lại bất kì khi nào.

Việc điều trị bệnh sùi mào gà khá phức tạp, vì vậy không thể tự chữa trị tại nhà mà cần đến bệnh viện hoặc các trung tâm y tế để được bác sĩ đưa ra hướng điều trị an toàn hiệu quả nhất cho bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà
Nguyên nhân bệnh sùi mào gà
Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà hoặc HPV (Human Papilloma Virus)...
Bệnh sùi mào gà
Bệnh sùi mào gà
Sùi mào gà còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục, đó là bệnh sùi bộ...
Bệnh sùi mào gà ở nữ giới
Bệnh sùi mào gà ở nữ...
Bệnh sùi mào gà chủ yếu phát sinh ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung,...
Chữa sùi mào gà cần lưu ý gì?
Chữa sùi mào gà cần lưu ý...
Sùi mào gà là bệnh xã hội nghiêm trọng, bệnh này rất khó chữa trị...
Điều trị sùi mào gà
Điều trị sùi mào gà
Sùi mào gà là một trong số 8 căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục...
Bệnh sùi mào gà ở nam giới
Bệnh sùi mào gà ở nam giới
Bệnh sùi mào gà gây nên bởi một loại virut có tên là Human papova...