Bệnh mụn rộp khi mang thai

Bệnh mụn rộp sinh dục do Virus Herpes Simplex-HSV gây ra, có 2 loại virus HSV1 và HSV2 nếu như trong thời kì mang thai mà mắc mụn rộp thì sẽ rất nguy hiểm cho thai phụ và thai nhi vì vậy phụ nữ phải hết sức chú ý.

mun-rop-o-phu-nu-mang-thai

Do vậy trong thời gian mang thai cần để ý  khi xuất hiện hiện tượng đau ở cơ quan sinh dục (ngứa, cảm giác bỏng rát, nhoi nhói như kim châm, hay chỉ thấy khó chịu nhưng dễ tái diễn) hay có nốt ngứa ở miệng.

Ngoài vết loét gây ra đau đớn nhiều khi đi tiểu, người bệnh chịu những đau đớn và cảm giác khó chịu ở vùng sinh dục. Đến ngay gặp bác sĩ để được khám chữa. Cách bảo đảm tốt nhất là dùng bao cao su khi quan hệ tình dục để bảo vệ mẹ và bé tránh nguy cơ bị nhiễm bệnh.

Ở phụ nữ, mụn rộp sinh dục có thể phát triển trên âm hộ, thành âm đạo, khu vực giữa bộ phận sinh dục ngoài và hậu môn, cổ tử cung. Ở vùng sinh dục và vùng hậu môn ở cả nam giới và phụ nữ. Bệnh mụn rộp cũng có thể phát triển trong miệng hay cổ họng của người có quan hệ tình dục bằng miệng với người có bệnh.

Khi mẹ mang thai bị Herpes sinh dục với các vết loét da có thể lây cho con trong quá trình sinh đẻ qua đường âm đạo. Herpes sinh dục có thể gây tổn thương não, mờ mắt hoặc tử vong cho trẻ em.

Tất cả các trường hợp mụn rộp sinh dục đều phải tìm nguyên nhân để điều trị cho các bạn tình. Phụ nữ khi mang thai trong thời gian điều trị không nên quan hệ tình dục, để tránh lây nhiễm chéo. Khi có thai bị mụn rộp sinh dục, nguy cơ lây nhiễm cho thai nhi rất cao, đặc biệt là giai đoạn chuyển dạ. Vì vậy, nên điều trị ổn định, khi sinh phải mổ đẻ để tránh lây nhiễm cho thai nhi.

Mọi câu hỏi hay cần tư vấn về bệnh hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng: 01666 06 55 88

Bài Viết Nổi Bật

Lưu ý với bệnh nhân

Lưu ý với bệnh nhân

Nguyên Tắc Của Phòng Khám

Chúng tôi luôn chú trọng đầu tư lớn cho cơ sở vật chất, các loại máy móc hiện đại tiên tiến nhằm phục vụ quá trình chuẩn đoán và điều trị bệnh.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên gia uy tín, y tá có tay nghề cao luôn ân cần chu đáo và hết lòng chăm sóc người bệnh.