Quan hệ tình dục khi bị bệnh lậu có sao không

Lượt xem: 13100
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.7 / 10 ( 86 lượt đánh giá )

Có một lần say rượu tôi đã không làm chủ được mình và có trót quan hệ với" gái mại dâm" và không có biện pháp bảo vệ an toàn. Khoảng 5 ngày sau khi sáng dậy thì tôi thấy ở đầu niệu đạo xuất hiện mủ nhiều, màu vàng hoặc vàng xanh. Kèm theo đó là những biểu hiện đi kèm như đái buốt, đái dắt. Sau khi đi khám thì được bác sĩ kết luận là tôi bị bệnh lậu. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi khi bị bệnh lậu thì có quan hệ được bình thường không vì tôi rất sợ bệnh lây nhiễm sang cho vợ của tôi.( Ngọc Tuân -27 tuổi- Hà Nội).

bi-benh-lau-sau-khi-quan-he-tinh

Trả lời:

Chào bạn Tuân theo như lời bạn mô tả thì bạn đã bị nhiễm bệnh lậu và bệnh đang ở trong giai đoạn cấp tính. Bệnh lậu cấp tính có thời gian ủ bệnh 3-5 ngày và bệnh thường có biểu hiện: ra mủ nhiều, màu vàng hoặc vàng xanh, tại niệu đạo, kèm theo đái buốt, đái dắt. Còn đối với nữ thì thường bị đái buốt, mủ chảy ra từ trong niệu đạo, cổ tử cung, màu nâu, vàng hoặc xanh, số lượng nhiều, có mùi hôi.

Vì chuẩn đoán và điều trị bệnh lậu hết sức phức tạp không chỉ có những biểu hiện mà đôi khi nhiễm bệnh rồi mà còn không có biểu hiện nào cụ thể. Chỉ có sau khi xét nghiệm dịch tiết ở niệu đạo mới cho ra kết luận chính xác nhất.

Còn đối với trường hợp của bạn Tuân đã được chuẩn đoán là đã bị lậu rồi thì cần điều trị cho dứt điểm và trong quá trinh điều trị thì nên hạn chế quan hệ tình dục. Nếu như có" yêu" thì nên sử dụng các biện pháp an toàn. Tránh bị lây nhiễm sang bạn tình.

Ngoài ra khi tiếp xúc với bệnh nhân khi có dịch tiết của lậu cầu ra bên ngoài hoặc thông qua dụng cụ đồ dùng của bệnh nhân như: khăn mặt có dính dịch tiết lậu cầu, chậu rửa chân, rửa mặt, quàn áo chăn màn vì vậy bạn nên sử dụng các đồ dùng cá nhân riêng.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Triệu chứng của bệnh lậu
Triệu chứng của bệnh lậu
Bệnh lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục,...
Bệnh lậu là bệnh gì?
Bệnh lậu là bệnh gì?
Bệnh lậu là bệnh do một loại song cầu khuẩn lậu gây ra, bệnh lây...
Con đường lây nhiễm bệnh lậu
Con đường lây nhiễm bệnh...
Benh lau do một loại vi khuẩn hình cầu, ghép với nhau từng đôi, trên...
Dấu hiệu bệnh lậu
Dấu hiệu bệnh lậu
Bệnh lậu là một trong các bệnh lây truyền qua đường tình dục....
Biểu hiện của bệnh lậu
Biểu hiện của bệnh lậu
Bệnh lậu là một loại bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm do song cầu...
Bệnh lậu mãn tính
Bệnh lậu mãn tính
Bệnh lậu do một loại vi khuẩn hình cầu, ghép với nhau từng đôi,...