Bệnh lậu tái phát trong bao lâu

Lượt xem: 6246
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.3 / 10 ( 48 lượt đánh giá )

Bệnh lậu có thời gian ủ bệnh trung bình là 3-5 ngày hoặc có thể kéo dài từ 2-3 tuần. Theo nhiều nghiên cứu nếu thời gian ủ bệnh càng ngắn thì bệnh càng nặng còn thời gian ủ bệnh càng dài bệnh càng nhẹ.

benh-lau-sau-bao-lau-tai-phat

Bệnh lậu ở nam giới sau bao lâu thì tái phát:

Sau thời gian ủ bệnh tính từ thời điểm lây nhiễm là 3-5 ngày thì bắt đầu phát bệnh và có các triệu chứng đau buốt vùng kín, chảy dịch mủ màu vàng đục ở niệu đạo, bị sốt nhẹ, nổi hạch bẹn...

Nếu không kịp thời phát hiện bệnh, để bệnh phát triển trong thời gian dài thì sau 1-2 tháng bệnh từ cấp tính sẽ chuyển sang mạn tính. Ở giai đoạn mạn tính bệnh thường ít biểu hiện rõ ràng chỉ có dấu hiệu như tiểu hơi gắt, có ít dịch chảy ra từ niệu đạo...

Tuy nhiên trên thực tế do diễn biến của bệnh lấp lửng không rõ ràng nên người bệnh thường chủ quan, không nghĩ mình mắc bệnh lậu, chỉ cho rằng là triệu chứng viêm nhẹ một thời gian sẽ khỏi. Hầu hết người mắc lậu đi khám đều để bệnh giai đoạn nặng.

Giai đoạn mạn tính có thể biến chứng: hẹp niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh hoàn - tinh hoàn, vô sinh... Vì vậy vấn đề quan trọng là chẩn đoán sớm và điều trị đúng phác đồ để điều trị dứt điểm và tránh biến chứng. Chẩn đoán và điều trị bệnh lậu giai đoạn mãn tính khó khăn hơn nhiều.

Bệnh Lậu ở nữ giới sau bao lâu thì tái phát

Thời gian ủ bệnh thường rất khó xác định, vì thế người bệnh chỉ có dấu hiệu bệnh rất âm thầm, không rõ ràng như nam giới. Theo thống kê có đến 97% nữ giới không có triệu chứng, chỉ có 3% còn lại có triệu chứng nhẹ như tiểu rát, buốt, khó chịu.

Lậu ở trẻ sơ sinh:

Trẻ bị viêm kết mạc mắt do tiếp xúc với dịch ở âm đạo của mẹ bị nhiễm lậu cầu lúc sanh, từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 21, mắt bé bị sưng phù, đỏ và có mủ vàng. Tình trạng này có thể phòng, bằng cách nhỏ mắt bằng Nitrat bạc lúc sanh. Ngoài ra lậu ở đường sinh dục nam và nữ, lậu còn gây bệnh ở các cơ quan khác như lậu ở tim, khớp, cổ họng, amidan, hậu môn, trực tràng...

Trên đây là một số vấn đề về bệnh lậu sau bao lâu thì tái phát. Nếu bạn còn gì thắc mắc cần được tư vấn nếu xuất hiện dấu hiệu của bệnh lậu, bạn có thể đến phòng khám đa khoa Hưng Thịnh.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Triệu chứng của bệnh lậu
Triệu chứng của bệnh lậu
Bệnh lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục,...
Bệnh lậu là bệnh gì?
Bệnh lậu là bệnh gì?
Bệnh lậu là bệnh do một loại song cầu khuẩn lậu gây ra, bệnh lây...
Con đường lây nhiễm bệnh lậu
Con đường lây nhiễm bệnh...
Benh lau do một loại vi khuẩn hình cầu, ghép với nhau từng đôi, trên...
Dấu hiệu bệnh lậu
Dấu hiệu bệnh lậu
Bệnh lậu là một trong các bệnh lây truyền qua đường tình dục....
Biểu hiện của bệnh lậu
Biểu hiện của bệnh lậu
Bệnh lậu là một loại bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm do song cầu...
Bệnh lậu mãn tính
Bệnh lậu mãn tính
Bệnh lậu do một loại vi khuẩn hình cầu, ghép với nhau từng đôi,...