Bệnh lậu sau bao lâu thì phát bệnh?

Lượt xem: 5474
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.4 / 10 ( 46 lượt đánh giá )

Thời gian ủ bệnh của bệnh Lậu rất ngắn nên thông thường sẽ phát bệnh từ 3-5 ngày, còn nếu có dùng kháng sinh hoặc sức đề kháng tốt thì "Lậu" sẽ phát bệnh trong vòng 2-10 ngày

Bệnh Lậu không thể có hiện tượng ủ bệnh kéo dài cả tháng, nó sẽ phát trong vòng 2-10 ngày. Sau khi ủ và phát bệnh nếu bệnh không được phát hiện và chữa trị thì tình trạng sẽ vô cùng nguy hiểm cho người bệnh.

benh-lau-sau-bao-lau-thi-phat-benh

Hai giai đoạn của bệnh Lậu là: Lậu cấp tính và Lậu mãn tính:

Lậu cấp tính xảy ra ở cả nam và nữ giới nhưng có khác nhau.

- Nam giới sau khi dính bệnh khoảng từ 2 đến 6 ngày sẽ có biểu hiện: đau dọc niệu đạo, hơi rát, nóng, tiểu buốt. Mủ tự chảy ra hoặc đái ra lẫn với nước tiểu. Mủ đặc có màu vàng. Nếu không điều trị dứt điểm sẽ chuyển thành lậu mãn tính.

- Nữ giới, khó xác định thời gian ủ bệnh, vì các triệu chứng lậu ở phụ nữ rất kín đáo, nhất là bệnh biểu hiện ở âm đạo, cổ tử cung. Có thể thấy có đái dắt, đau vùng xương mu sau khi giao hợp. Khám thấy viêm niệu đạo, cổ tử cung, viêm âm hộ, âm đạo (viêm tấy đỏ, có mủ).

Còn bệnh lậu mãn tính:

- Nam giới có biểu hiện đái dắt, đái buốt, ít khi thấy đái mủ, có thể thấy chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào buổi sang, khi đi tiểu. Bệnh lậu ở nam giới cũng cần được chẩn đoán phân biệt với bệnh có các triệu chứng giống lậu nhưng không do lậu gây ra bởi các vi khuẩn Chalmydia và Mycoplasma.

- Nữ giới đa số bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính ngay từ đầu, có rất ít triệu chứng ngoài dấu hiệu ra khí hư màu vàng. Bệnh có khi lây lan gây viêm cả hậu môn (do mủ kèm theo vi khuẩn lậu chảy vào hậu môn).

Các Bác sĩ chữa bệnh xã hội Hưng Thịnh khuyên bạn nên đi khám nếu có biểu hiện bất thường trên để kịp thời chữa trị, không để tình trạng này kéo dài sẽ vô cùng nguy hiểm.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Triệu chứng của bệnh lậu
Triệu chứng của bệnh lậu
Bệnh lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục,...
Bệnh lậu là bệnh gì?
Bệnh lậu là bệnh gì?
Bệnh lậu là bệnh do một loại song cầu khuẩn lậu gây ra, bệnh lây...
Con đường lây nhiễm bệnh lậu
Con đường lây nhiễm bệnh...
Benh lau do một loại vi khuẩn hình cầu, ghép với nhau từng đôi, trên...
Dấu hiệu bệnh lậu
Dấu hiệu bệnh lậu
Bệnh lậu là một trong các bệnh lây truyền qua đường tình dục....
Biểu hiện của bệnh lậu
Biểu hiện của bệnh lậu
Bệnh lậu là một loại bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm do song cầu...
Bệnh lậu mãn tính
Bệnh lậu mãn tính
Bệnh lậu do một loại vi khuẩn hình cầu, ghép với nhau từng đôi,...