Bệnh lậu mãn tính

Lượt xem: 9644
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.1 / 10 ( 111 lượt đánh giá )

Bệnh lậu do một loại vi khuẩn hình cầu, ghép với nhau từng đôi, trên kính hiển vi cho hình ảnh giống như hạt cà phê, được gọi là song cầu lậu khuẩn (Gonococcique). Bệnh được truyền từ người có bệnh sang người lành chủ yếu thông qua quan hệ tình dục, gây tổn thương chủ yếu tại bộ phận sinh dục.

Bệnh lậu mãn tính

Tìm hiểu bệnh lậu mãn tính

Nữ giới mắc bệnh hầu như không có triệu chứng điển hình chỉ thấy đau khi đi tiểu, khí hư có màu, mùi. Nhưng với nam giới thì biểu hiện bệnh đặc trưng và rõ nét hơn đó là: đau khi đi tiểu, mủ tiết ra ở đầu dương vật. Khi mắc bệnh lậu, người bệnh đi tiểu ra mủ, rất đau, buốt, sốt. Bệnh lậu ở nam giới cũng cần được chẩn đoán phân biệt với bệnh có các triệu chứng giống lậu nhưng không do lậu gây ra bởi các vi khuẩn Chalmydia và Mycoplasma. Bệnh lậu nếu không được phát hiện sớm, chữa trị kịp thời sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính và rất khó chữa trị gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh.

Dấu hiệu bệnh lậu mãn tính là

1. Đau nhẹ khi đi tiểu: Khi đi tiểu sẽ có cảm giác nhức nhẹ hoặc nóng rát, thường thấy có ít máu chảy ra khi tiểu gần xong. Nước tiểu thường trong vắt, nhưng có thể nhìn thấy lầu cầu có lởn vởn ở trong đó

2. Bệnh lậu ở nam giới có thể phát tác rất nhiều các loại bệnh khác: Viêm niệu đạo, sưng và viêm vùng xung quanh niệu đạo, viêm quy đầu, viêm ống dẫn tinh, viêm túi tinh, viêm tinh hoàn, viêm tiền liệt tuyến, viêm bao quy đầu.v.v..

3. Phần lớn bệnh nhân đều bị đau phần eo: có cảm giác đau tầng sinh môn, vào ban đên sẽ Spermatorrhea, tinh dịch có máu.

4. Đi tiểu khó, nước tiểu chảy yếu, và khoảng cách ngắn, hoặc bí tiểu: Viên tinh hoàn thường gặp ở những người không chữa trị kịp thời, thường cảm thấy tinh hoàn đau, sưng, nóng. Ngoài ra còn xuất hiện các triệu trứng như: dục vọng bị giảm, dương vật không thể cương cứng, liệt dương, xuất tinh sớm và suy nhược thần kinh.v.v.. Nếu như hai bên của tinh hoàn thường có hiện tượng ống tinh hoàn và ống dẫn tinh bị tắc sẽ có thể bị vô sinh.

5. Việc chữa trị: viêm niệu đạo lậu mãn tính sẽ rất khó khăn.

Làm thế nào để nhận biết bệnh lậu mãn tính?

Thứ nhất: đau thắt lưng, cơ quan sinh dục vầ tầng sinh môn có cảm giác chướng, khó chịu, có hiện tượng di tinh vào ban đêm và trong tinh dịch có kèm theo máu.

Thứ hai: gây nên hội chứng hệ thống niệu đạo, thường gặp như: viêm quy đầu, viêm bao quy đầu, viem nieu dao, viêm ống dẫn trứng, viêm túi tinh

Thưa ba: Khi đi tiểu có chút đau nhẹ, và có cảm giác nóng nhẹ hoặc hơi đau buốt, thường thường về cuối sẽ có tiểu máu, mặc dù nước tiểu không đục, nhưng bên trong có kết tinh giống như sợi bông.

Thứ tư: Đi tiểu khó, tiểu nhỏ, tiểu nhiều lần, thậm chí xuất hiện tắc tiểu có thể dẫn đến viêm mào tinh hoàn, nhưng viêm mào tinh hoàn thường là do chữa trị không kịp thời, xuất hiện đau mào tinh hoàn, sưng to, phát nóng, dễ đau, giảm ham muốn sinh dục, liệt dương, xuất tinh sớm, cương nhưng không cứng, suy nhược thần kinh; nếu như viêm nhiễm cả hai bên mào tinh có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới.

1. Bệnh lậu ở nam giới: Thường thì sau khi quan hệ không sach từ 2 đến 14 ngày sẽ phát bệnh từ niệu đạo, sẽ có hiện tượng đau khi đi tiểu, tiểu nhiều, tiểu gấp, đau và rát, chảy máu ở cửa niệu đạo, ấn vào Paraurethral sẽ có lượng dịch nhầy trào ra.

2. Bệnh lậu ở nữ giới: Thường thì xuất hiện triệu trứng sau khi bị lây nhiễm từ 7 đến 12 ngày, đau khi đi tiểu, tiểu nhiều và có dịch nhầy ở âm đạo. Cổ tử cung của bệnh nhân sẽ bị ra máu, bbongj nước, đau, thường xuất hiện thấy có dịch trắng, lượng nhiều. Ông dẫn trứng cũng thường phát bệnh.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia phòng khám bệnh xã hội Hưng Thịnh về bệnh lậu mãn tính. Các chuyên gia khuyên bạn khi phát hiện mình đã mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cần kịp thời khám và chữa bệnh trong thời gian sớm nhất tránh tình trạng bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, khả năng chữa khỏi bệnh rất khó và mất rất nhiều thời gian, không những thế còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Triệu chứng của bệnh lậu
Triệu chứng của bệnh lậu
Bệnh lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục,...
Bệnh lậu là bệnh gì?
Bệnh lậu là bệnh gì?
Bệnh lậu là bệnh do một loại song cầu khuẩn lậu gây ra, bệnh lây...
Con đường lây nhiễm bệnh lậu
Con đường lây nhiễm bệnh...
Benh lau do một loại vi khuẩn hình cầu, ghép với nhau từng đôi, trên...
Dấu hiệu bệnh lậu
Dấu hiệu bệnh lậu
Bệnh lậu là một trong các bệnh lây truyền qua đường tình dục....
Biểu hiện của bệnh lậu
Biểu hiện của bệnh lậu
Bệnh lậu là một loại bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm do song cầu...
Điều trị bệnh lậu
Điều trị bệnh lậu
Bệnh lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục do...