Bệnh lậu uống thuốc có khỏi không

Lượt xem: 13564
Đánh giá :
Điểm trung bình: 3.6 / 10 ( 113 lượt đánh giá )

Xin chào bác sĩ em có quan hệ với gái mại dâm do chủ quan lên em đã không dùng biện pháp bảo vệ nào. Từ sau khi quan hệ được 3 ngày thì em có cảm giác rất khó chịu ở "cậu nhỏ" đi tiểu thì rát buốt. Buổi sáng thức dậy thì có xuất hiện dịch mủ ở đầu niệu đạo. Vậy em đã bị bệnh gì thưa bác sĩ? Và bệnh này liệu uống thuốc có khỏi không?( Quốc Trung - 25 tuổi - Hoàng Mai - Hà Nội ).

benh-lau-uong-thuoc-co-khoi-khong

Bác sĩ tư vấn:

Xin chào bạn Quốc Trung theo như những gì bạn mô tả và gửi cho chúng tôi thì rất có thể bạn đã bị những dấu hiệu đầu tiên của bệnh lậu. Khi bị lây nhiễm bệnh 3-5 ngày tức là sau ngày tiếp xúc với nguồn bệnh( Sau quan hệ tình dục ) bệnh sẽ xuất hiện những biểu hiện như: đi tiểu buốt rát, xuất hiện dịch mủ ở đầu niệu đạo. Nếu trong thời gian này nếu phát hiện sớm có thể sử dụng thuốc uống( sử dụng kháng sinh có theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa ) điều trị thì bệnh sẽ khỏi. Ngoài ra trong giai đoạn bệnh ở thể cấp tính có thể sử dụng kháng sinh liều cao tiêm một lần duy nhất vào bắp bệnh sẽ khỏi.

Còn nếu như bệnh ở thể cấp mà không được phát hiện và điều trị sẽ chuyển sang giai đoạn mãn. Lúc này việc điều trị bệnh lậu sẽ trở lên khó khăn hơn bệnh nhân lúc này phải điều trị bệnh trong thời gian mới có thể khỏi được. Thậm chí một số trường hợp không thể khỏi.

Những biến chứng gặp phải khi bệnh lậu không được chữa trị kịp thời

  • Ngoài ra bệnh lậu còn gây ra một số biến chứng viêm tinh hoàn có thể dẫn tới vô sinh
  • Vi khuẩn gây bệnh lậu có thể lan truyền theo đường máu gây bệnh ở các bộ phận khác của cơ thể. Sốt phát ban, đau, sưng và cứng khớp có thể xảy ra.
  • Nếu ở nữ giới có thể gây ra viêm niệu đạo, cổ tử cung, buồng trứng... con skhi sinh ra bị dị tật ở mắt có thể mù
  • Cầu khuẩn lậu còn khu trú trong niệu đạo sẽ tiếp tục sinh sôi và gây bệnh, lâu ngày dẫn đến xơ sẹo làm niệu đạo bị chít hẹp.

Bệnh lậu rất nguy hiểm nhưng nếu được phát hiện sớm thì việc điều trị rất dễ dàng và có thể sử dụng thuốc uống cũng có thể khỏi. Vì vậy việc cần làm là bạn cần đến ngay cơ sở y tế khám chuyên khoa bệnh xã hội. Tại đây các bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra hướng điều trị bệnh tốt nhất cho bạn.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Triệu chứng của bệnh lậu
Triệu chứng của bệnh lậu
Bệnh lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục,...
Bệnh lậu là bệnh gì?
Bệnh lậu là bệnh gì?
Bệnh lậu là bệnh do một loại song cầu khuẩn lậu gây ra, bệnh lây...
Con đường lây nhiễm bệnh lậu
Con đường lây nhiễm bệnh...
Benh lau do một loại vi khuẩn hình cầu, ghép với nhau từng đôi, trên...
Dấu hiệu bệnh lậu
Dấu hiệu bệnh lậu
Bệnh lậu là một trong các bệnh lây truyền qua đường tình dục....
Biểu hiện của bệnh lậu
Biểu hiện của bệnh lậu
Bệnh lậu là một loại bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm do song cầu...
Bệnh lậu mãn tính
Bệnh lậu mãn tính
Bệnh lậu do một loại vi khuẩn hình cầu, ghép với nhau từng đôi,...