Những con đường lây nhiễm của mụn rộp

Để phòng và điều trị bệnh mụn rộp bạn phải hiểu rõ bệnh mụn rộp lây lan qua những con đường nào để có cách phòng tránh tốt nhất. Không nên chủ quan khi mắc bệnh nên tự bảo vệ sức khỏe của mình và những người xung quanh.

benh-mun-rop-lay-lan-the-nao

Một số biểu hiện khi mắc bệnh mụn rộp như : mụn rộp xuất hiện ở cơ quan sinh dục và các bộ phận khác trên cơ thể đó là những mụn nước này dần bị loét và trở thành những tổn thương nông và gây đau ở vùng sinh dục, cuối cùng đóng vảy.

Những con đường lây lan của bệnh mụn rộp:

1.Bệnh mụn rộp sinh dục  lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn. Có tới 80% trường hợp mang mầm bệnh nhưng không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng nên rất dễ bị lây nhiễm.

2. Bệnh mụn rộp lây nhiễm qua tiếp xúc gián tiếp: Vật dụng của những người mắc bệnh mụn rộp sinh dục như quần áo, chăn, gối, giường, nhà vệ sinh và khăn tắm riêng rất dễ chứa virus gây bệnh. Khi người bệnh chung sống cùng những người bình thường khác thì miệng vết thương tiếp xúc với những đồ vật này sẽ dễ bị lây nhiễm.

3. Lây nhiễm qua sinh sản: Người mẹ mắc bệnh mụn rộp sinh dục khi sinh con bằng cách đẻ thường dễ lây bệnh cho con.

4. Lây nhiễm qua nhau thai: Phụ nữ mang thai mắc bệnh mụn rộp sinh dục có thể lây bệnh cho thai nhi thông qua nhau thai. Nếu người mẹ không phát hiện và điều trị kịp thời hoặc điều trị không triệt để thì virus mụn rộp sinh dục sẽ thông qua nhau thai lây nhiễm cho thai nhi.

Khi có bạn có bất cứ dấu hiệu nào của bệnh mụn rộp thì hãy đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn và khám chữa. Mọi thắc mắc và giải đáp về bệnh hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng: 01666 06 5588.

Bài Viết Nổi Bật

Lưu ý với bệnh nhân

Lưu ý với bệnh nhân

Nguyên Tắc Của Phòng Khám

Chúng tôi luôn chú trọng đầu tư lớn cho cơ sở vật chất, các loại máy móc hiện đại tiên tiến nhằm phục vụ quá trình chuẩn đoán và điều trị bệnh.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên gia uy tín, y tá có tay nghề cao luôn ân cần chu đáo và hết lòng chăm sóc người bệnh.