Mụn Rộp Sinh Dục

Mụn rộp sinh dục do một loại virut có khả năng lây truyền mạnh và sống trong cơ thể suốt đời gây ra, có 2 thể: virus herpes simplex 1 (HSV1) có nguồn gốc là virut gây chốc mép. Virus herpes 2 (HSV2) phát triển ở niêm mạc cơ quan sinh dục. Mụn rộp sinh dục là một bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục và gây bệnh cho cả nam và nữ. Biểu hiện là các mụn nước mọc thành chùm có thể tiến triển thành những ổ loét; thường kèm đau (cảm giác bỏng rát, nhoi nhói) và ngứa tại chỗ, càng đau hơn khi bị dính nước tiểu. Các tổn thương cũng có thể không nhìn thấy nếu như phát triển trong âm đạo, thậm chí cả trên cổ tử cung hay trong niệu đạo của nam giới.

Mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không

mun-rop-sinh-duc-nguy-hiem-khong

Trong danh sách bệnh lây nhiễm qua đường tình dục thì bệnh mụn rộp sinh dục là bệnh có thời gian ủ bệnh ngắn nhất (TB là từ 3 – 9 ngày sau khi quan hệ không an toàn với người mắc bệnh). Nhiều người thắc mắc nếu so với các bệnh xã hội khác thì bệnh mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không? Mời bạn đọc cùn [ … ]

Nếu như bị mụn rộp sinh dục có nên quan hệ

benh-mun-rop-sinh-duc-co-nen-quan-he

Xin chào bác sĩ gần đây cơ quan sinh dục của em xuất hiện những xuất hiện nốt ban đỏ và ngứa nóng rát 1-2 ngày sau thì chúng biến thành những mụn nước. Vậy tôi đã bị bệnh gì vậy thưa bác sĩ. Trong trường hợp bệnh này của tôi có nên tiếp tục" quan hệ" không?( Thành Thái- 26 tuổi- Mỹ Đức- Hà Nội ).

[ … ]

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục

nguyen-nhan-gay-mun-rop-sinh-duc

Mụn rộp sinh dục  là bệnh do virus Herpes Simplex (HSV) gây nên. Có thể chia HVS làm 2 loại chính: HSV-1 và HSV-2 con đường lây nhiễm của 2 chủng này cũng khác nhau:

Bệnh mụn rộp khi mang thai

mun-rop-o-phu-nu-mang-thai

Bệnh mụn rộp sinh dục do Virus Herpes Simplex-HSV gây ra, có 2 loại virus HSV1 và HSV2 nếu như trong thời kì mang thai mà mắc mụn rộp thì sẽ rất nguy hiểm cho thai phụ và thai nhi vì vậy phụ nữ phải hết sức chú ý.

Những con đường lây nhiễm của mụn rộp

benh-mun-rop-lay-lan-the-nao

Để phòng và điều trị bệnh mụn rộp bạn phải hiểu rõ bệnh mụn rộp lây lan qua những con đường nào để có cách phòng tránh tốt nhất. Không nên chủ quan khi mắc bệnh nên tự bảo vệ sức khỏe của mình và những người xung quanh.

Bệnh mụn rộp chữa trị thế nào?

mun-rop-sinh-duc-009

Câu hỏi: xin chào các bác sĩ của Phòng khám bệnh xã hội  Thiên Tâm những ngày gần đây vùng kín của em có nổi những mụn những nốt phồng trên da và có màu hồng tím hoặc nâu đen tạo những mụn này tạo thành mảng đỏ thành từng chùm hoặc rải rác. Những mụn này khiến em cảm thấy rất đau rát khi đi tiể [ … ]

Bài Viết Nổi Bật

Lưu ý với bệnh nhân

Lưu ý với bệnh nhân

Nguyên Tắc Của Phòng Khám

Chúng tôi luôn chú trọng đầu tư lớn cho cơ sở vật chất, các loại máy móc hiện đại tiên tiến nhằm phục vụ quá trình chuẩn đoán và điều trị bệnh.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên gia uy tín, y tá có tay nghề cao luôn ân cần chu đáo và hết lòng chăm sóc người bệnh.