Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu là một loại bệnh xã hội, con đường lây lan chủ yếu là qua con đường tình không an toàn dục do song cầu lậu khuẩn gây ra. Bệnh lậu gây ra rất nhiều nguy hại tới sức khỏe và đời sống tình dục của nam giới. Để giúp nam giới phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời, dưới đây các chuyên gia phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm sẽ giới thiệu cho các bạn biết những triệu chứng bệnh lậu ở nam giới.

Thời gian ủ bệnh: thường là từ 3 – 5 ngày sau khi quan hệ tình dục với người bị bệnh lậu (ở 90% trường hợp).

Triệu chứng lâm sàng: Sau khi phơi nhiễm với nguồn bệnh khoảng 2-10 ngày, khoảng 25% nam giới sẽ phát triển thành bệnh lậu, trong đó, 85-90% sẽ có triệu chứng viêm niệu đạo (Urethritis) điển hình (đái buốt, đái khó và chảy nhiều mủ). Khoảng 10-15% bệnh nhân viêm niệu đạo không điển hình hoặc không có triệu chứng gì; những bệnh nhân này thường không được điều trị dẫn tới tỷ lệ mắc bệnh lậu không điển hình hoặc không triệu chứng ở cộng đồng tăng tới 40% và đây là nguồn lan truyên bệnh trong cộng đồng.

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Viêm niệu đạo trước cấp tính: gặp trên 90% các trường hợp.

Triệu chứng bệnh lậu sớm nhất là có cảm giác ngứa nhiều hoặc ít ở miệng sáo, hố thuyền, các mép của miệng sáo trở nên tấy đỏ.

Lậu cầu phát triển ở niêm mạc niệu đạo trước gây viêm xuất tiết chất nhầy chảy ra kèm theo cảm giác đái nóng, buốt nhẹ, sau đó chảy mủ màu trắng đục hoặc vàng đục. Cảm giác nóng buốt tăng lên rõ, có khi đái rất buốt làm bệnh nhân phải đái từng giọt, thử nghiệm nước tiểu 2 cốc thì chỉ có cốc nước tiểu thứ nhất đục.

Viêm niệu đạo toàn bộ: khi bệnh không được điều trị kịp thời và đầy đủ, sau 10- 15 ngày, bệnh nhân bị đái dắt, đái khó, có thể đái ra vài giọt máu cuối bãi, mủ chảy ra nhiều, hạch bẹn có thể sưng đau, grain bị cường dương và đau rát khi dương vật cương lên, thử nghiệm nước tiểu 2 cốc thì cả 2 cốc đều đục.

Sau 1 tháng nếu không điều trị sẽ trở thành lậu mạn tính khi đó các triệu chứng đái buốt đái dắt giảm, chỉ có giọt nhầy mủ lúc sáng sớm chưa đi tiểu gọi là dấu hiệu giọt anathema mai.

Mặc dầu đã được điều trị đúng một số trường hợp bệnh vẫn có thể chuyển thành bán cấp với các tổn thương sau:

- Viêm các tuyến khu trú cạnh giây hãm ở rãnh quy đầu.

- Viêm các ống và các tuyến khu trú cạnh miệng sáo.

- Viêm các tuyến Littre.

- Viêm tuyến Cowper.

Biến chứng xa hơn:

- Viêm ống dẫn tinh và mào tinh hoàn (Epididymitis).

- Viêm túi tinh(Seminal vesiculitis) và ống phóng tinh.

- Viêm dưới niêm mạc niệu đạo gây nhiều túi mủ xung quanh niệu đạo, ít khi vỡ ra ngoài.

 - Viêm tuyến tiền liệt (Prostatitis)

- Viêm bàng quang (cystitis)

- Viêm trực tràng (Proctitis, biểu hiện dâu, ngứa hoặc cảm giác buốt mót, có mủ)

- Viêm hầu họng (Pharyngitis)

- Viêm kết mạc (Conjunctivitis, do tiếp xúc với tay hoặc các vật dụng có vi khuẩn).

- Hẹp niệu đạo (Urethral stricture): hiện nay, trong kỷ nguyên của kháng sinh thì biến chứng này ít gặp. Gặp sau khi bị viêm tuyến tiền liệt và viêm bàng quang. Biểu hiện là sự giảm sút và bất thường của dòng nước tiểu.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm về triệu chứng bệnh lậu ở nam giới nhằm giúp nam giới phát hiện sớm bệnh và có phương pháp điều trị bệnh lậu kịp thời. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể gọi điện tới số 01666 06 55 66 để được tư vấn.

Bài Viết Nổi Bật

Lưu ý với bệnh nhân

Lưu ý với bệnh nhân

Nguyên Tắc Của Phòng Khám

Chúng tôi luôn chú trọng đầu tư lớn cho cơ sở vật chất, các loại máy móc hiện đại tiên tiến nhằm phục vụ quá trình chuẩn đoán và điều trị bệnh.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên gia uy tín, y tá có tay nghề cao luôn ân cần chu đáo và hết lòng chăm sóc người bệnh.