Bệnh lậu sau bao lâu thì phát bệnh?

Thời gian ủ bệnh của bệnh Lậu rất ngắn nên thông thường sẽ phát bệnh từ 3-5 ngày, còn nếu có dùng kháng sinh hoặc sức đề kháng tốt thì "Lậu" sẽ phát bệnh trong vòng 2-10 ngày

Bệnh Lậu không thể có hiện tượng ủ bệnh kéo dài cả tháng, nó sẽ phát trong vòng 2-10 ngày. Sau khi ủ và phát bệnh nếu bệnh không được phát hiện và chữa trị thì tình trạng sẽ vô cùng nguy hiểm cho người bệnh.

benh-lau-sau-bao-lau-thi-phat-benh

Hai giai đoạn của bệnh Lậu là: Lậu cấp tính và Lậu mãn tính:

Lậu cấp tính xảy ra ở cả nam và nữ giới nhưng có khác nhau.

- Nam giới sau khi dính bệnh khoảng từ 2 đến 6 ngày sẽ có biểu hiện: đau dọc niệu đạo, hơi rát, nóng, tiểu buốt. Mủ tự chảy ra hoặc đái ra lẫn với nước tiểu. Mủ đặc có màu vàng. Nếu không điều trị dứt điểm sẽ chuyển thành lậu mãn tính.

- Nữ giới, khó xác định thời gian ủ bệnh, vì các triệu chứng lậu ở phụ nữ rất kín đáo, nhất là bệnh biểu hiện ở âm đạo, cổ tử cung. Có thể thấy có đái dắt, đau vùng xương mu sau khi giao hợp. Khám thấy viêm niệu đạo, cổ tử cung, viêm âm hộ, âm đạo (viêm tấy đỏ, có mủ).

Còn bệnh lậu mãn tính:

- Nam giới có biểu hiện đái dắt, đái buốt, ít khi thấy đái mủ, có thể thấy chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào buổi sang, khi đi tiểu. Bệnh lậu ở nam giới cũng cần được chẩn đoán phân biệt với bệnh có các triệu chứng giống lậu nhưng không do lậu gây ra bởi các vi khuẩn Chalmydia và Mycoplasma.

- Nữ giới đa số bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính ngay từ đầu, có rất ít triệu chứng ngoài dấu hiệu ra khí hư màu vàng. Bệnh có khi lây lan gây viêm cả hậu môn (do mủ kèm theo vi khuẩn lậu chảy vào hậu môn).

Các Bác sĩ chữa bệnh xã hội Thiên Tâm khuyên bạn nên đi khám nếu có biểu hiện bất thường trên để kịp thời chữa trị, không để tình trạng này kéo dài sẽ vô cùng nguy hiểm. Hoặc bạn có thể gọi 01666 06 55 66 để được tư vẫn trực tiếp.

Bài Viết Nổi Bật

Lưu ý với bệnh nhân

Lưu ý với bệnh nhân

Nguyên Tắc Của Phòng Khám

Chúng tôi luôn chú trọng đầu tư lớn cho cơ sở vật chất, các loại máy móc hiện đại tiên tiến nhằm phục vụ quá trình chuẩn đoán và điều trị bệnh.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên gia uy tín, y tá có tay nghề cao luôn ân cần chu đáo và hết lòng chăm sóc người bệnh.